Thứ bảy, 24/08/2019 03:23 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trà chanh chém gió: Đối thủ mới của ông Trần Anh Tú đáng gờm thế nào?

30/03/2018, 06:50 (GMT+7)

Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT VPF không còn một mình ứng cử chức Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính khóa 8 khi vừa có thêm một cái tên đáng gờm được đề cử.

Ông Trần Văn Liêng (phải) và ông Cao Văn Chóng

Đối thủ của ông Trần Anh Tú sẽ là một doanh nhân có tiếng – ông Trần Văn Liêng. Ông Trần Văn Liêng quê ở Đồng Tháp, hiện giữ chức Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Ca cao Việt Nam (Vinacacao).

Ông Liêng được cựu Tổng giám đốc VPF - ông Cao Văn Chóng giới thiệu tham gia ứng cử. Dù tham gia muộn nhưng ông Liêng tự tin sẽ thổi một luồng gió mới vào lĩnh vực tài chính của VFF.

“Việt Nam có 1 triệu doanh nghiệp, nghĩa là cứ 90 người dân có 1 doanh nghiệp. Đó là miếng bánh rất lớn nếu VFF hiệu triệu được.  Thời gian vừa qua, VFF chưa làm được điều này và tôi sẽ mang luồng gió mới trong lĩch vực tài chính bằng việc hiệu triệu hàng triệu doanh nghiệp Việt Nam cùng tham gia đóng góp cho bóng đá nước nhà” – ông Liêng chia sẻ.

Ông Liêng cũng phủ nhận mình là người ngoại đạo trong lĩnh vực bóng đá. Ông cho biết: “Tình yêu bóng đá của tôi đã có từ thời ông Phạm Huỳnh Tam Lang còn làm bóng đá ở Cảng Sài Gòn, từ lúc bố tôi dẫn ra xem Đồng Tháp thi đấu… Tôi có thể khẳng định 100%, tôi có một tình yêu trong trắng dành cho bóng đá nước nhà”.

Ông Liêng cũng khẳng định thêm, ở góc đội nào đó, nói ông ngoại đạo lại là một sự thuận lợi. Theo ông, trong giới doanh nhân người ta gọi những người như ông nếu tham gia vào VFF là “máu mới”.

Ông phân tích: “Máu mới bao giờ cũng mang lại nhiều nguồn lực từ xã hội cho tới sinh học. Những thành phố nào chấp nhận những người di cư mới, những thành phố đó trỗi dậy. Những nguồn gen khác nhau được giao thoa sẽ tạo nên những giống mới có sức sống mạnh mẽ hơn.

Tôi tin những thành công của U23 Việt Nam mới đây là động lực để hiệu triệu những trái tim lại với nhau. Cộng đồng doanh nghiệp sẽ thực hiện trách nhiệm xã hội của mình với bóng đá Việt Nam một cách thực sự”.

Nói về khả năng của mình, ông Liêng cho biết: “Tôi vào giới doanh nhân gần 20 năm rồi. Tôi là những người đi đầu trong hợp tác quốc tế của Bộ Nông nghiệp. Là người đầu tiên xuất khẩu lúa gạo Việt Nam sang các nước Malaysia, Indonesia, châu Âu và Trung Đông. Tôi là Tổng giám đốc trẻ nhất của Đồng bằng sông Cửu Long khi mới 28 tuổi tại một doanh nghiệp liên doanh đầu tiên giữa Việt Nam và Hoa kỳ sau cấm vận.

Nói thế để khẳng định, tôi đã lăn lộn chứ không phải người trong nhung lụa đi lên. Vì thế tôi hiểu trong giới doanh nhân hiện nay, trách nhiệm xã hội nằm trong ISO luôn.

Các chuẩn mực về chất lượng sản phẩm đều có trách nhiệm xã hội. Mà trách nhiệm xã hội ở đây không chỉ là đi làm từ thiện. Nó là một phần trong các hoạt động bền vững của doanh nghiệp.

Tôi tin mình có đủ trình độ để làm tốt cho bóng đá Việt Nam và có thể kêu gọi được các doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm xã hội với bóng đá nước nhà, bởi bóng đá có sức hút, sức lan tỏa lớn”.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận