Hội nghị “Triển khai vùng trồng dừa hữu cơ” tại huyện Chợ Gạo, Tiền Giang nhằm định hướng tầm nhìn phát triển nông nghiệp hữu cơ cụ thể là trồng dừa. Đồng thời, hội nghị “Triển khai vùng trồng dừa hữu cơ” cũng đặt ra mục tiêu và liên kết Nông Dân – Hợp Tác Xã – Doanh nghiệp nhằm nâng cao chuỗi giá trị nông sản tại địa phương và góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh xuất khẩu của nông sản Việt ở thị trường toàn cầu.
Hội nghị “Triển khai vùng trồng dừa hữu cơ” đã công bố Đề án quy hoạch và chính sách hỗ trợ địa phương phát triển vùng dừa hữu cơ, tiêu chuẩn được chứng nhận hữu cơ quốc tế và mô hình liên kết chuỗi giá trị nông sản từ trồng trọt – thu mua – chế biến nông sản ứng dụng quy trình và công nghệ hiện đại.
Thabico Tiền Giang nhận thấy sản phẩm từ nông sản gắn với vùng nguyên liệu địa phương không chỉ mở rộng vùng nguyên liệu, tạo việc làm cho người lao động, mà còn gián tiếp giúp địa phương thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Thabico Tiền Giang đã đầu tư xây dựng nhà máy chế biến rau củ quả, trái cây đông lạnh và sản phẩm từ dừa với quy mô nhà máy trên 33,000 m2, với tổng công suất các loại trên 120,000 tấn/năm.
Ông Nguyễn Minh Tuấn – Giám Đốc Thabico Tiền Giang cho biết: “Lãnh đạo huyện Chợ Gạo và Thabico Tiền Giang mong muốn lợi ích từ phát triển chế biến nông sản dừa hữu cơ, ngoài tạo ra khối lượng hàng hóa lớn hơn, phong phú hơn, chất lượng tốt hơn, giúp nâng cao mức tiêu thụ sản phẩm chế biến trong nước và xuất khẩu, còn tạo được một thị trường tiêu thụ ổn định cho sản xuất nông nghiệp tại địa phương”.