| Hotline: 0983.970.780

Trường Đại học thứ 9 đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chí mới

Thứ Sáu 22/11/2019 , 09:47 (GMT+7)

Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc ĐH Quốc gia TP. HCM vừa công bố quyết định và trao chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường ĐH Trà Vinh. Như vậy, đây là trường thứ 9 đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chí mới của Bộ GD&ĐT.

Sinh viên khoa Y - Dược ĐH Trà Vinh thực tập.

Để chuẩn bị cho tiến trình đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục trường ĐH Trà Vinh theo bộ tiêu chuẩn mới của Bộ GD-ĐT, từ tháng 1/2019, nhà trường đã thành lập nhóm cán bộ chuyên trách thực hiện các công việc có liên quan và tổ chức tự đánh giá các hoạt động của toàn trường theo đúng bộ tiêu chuẩn mới ở 4 lĩnh vực, 25 tiêu chuẩn với 111 tiêu chí.

Kết quả đánh giá, trường đạt chất lượng giáo dục ở 4 lĩnh vực với mức điểm trung bình của các tiêu chuẩn trong từng lĩnh vực từ mức 4.0 điểm (thang điểm 7.0) trở lên, không có tiêu chuẩn nào dưới 2.0 điểm. Cụ thể, lĩnh vực đảm bảo chất lượng về chiến lược: 4,1 điểm. Đảm bảo chất lượng về hệ thống: 4,17 điểm; đảm bảo chất lượng về thực hiện chức năng: 4,15; kết quả hoạt động: 4,00.

PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc ĐH Quốc gia TP. HCM đánh giá cao nỗ lực của nhà trường trong công tác tự đánh giá, sự chuẩn bị, tinh thần hợp tác và nỗ lực của Nhà trường trong suốt thời gian qua. Điều này thể hiện được sự cam kết và minh bạch về chất lượng của Nhà trường đối với các bên liên quan, tạo sự an tâm cho người học, nhà tuyển dụng.

PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: ĐH Trà Vinh luôn nỗ lực cải tiến chất lượng đào tạo liên tục, từng bước hội nhập quốc tế trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu.

ĐH Trà Vinh tiên phong ký Tuyên bố Tallores cam kết xây dựng ĐH xanh.

Ngoài ra, Nhà trường đang từng bước quốc tế hóa các chương trình đào tạo để nâng cao chất lượng đào tạo. Đến nay, ĐH Trà Vinh có 6 chương trình đào tạo tham gia kiểm định chất lượng quốc tế. 

Thời gian tới nhà trường sẽ thực hiện kiểm định theo chuẩn ABET cho các nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ và cho các chương trình còn lại.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
'Phát triển nông nghiệp hàng hóa theo hướng hiện đại, hội nhập quốc tế'

'Phát triển nông nghiệp hàng hóa theo hướng hiện đại, hội nhập quốc tế'

Đó là nội dung quan trọng trong bài phát biểu tham luận của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường tại phiên thảo luận tại hội trường Đại hội XIII của Đảng chiều 27/1.

Khó tìm xe chở hàng, giá thanh long rớt thảm

Khó tìm xe chở hàng, giá thanh long rớt thảm

Khan hiếm xe chở hàng xuất sang Trung Quốc, giá cước vận tải tăng cao nên chưa năm nào, giá thanh long chong đèn cận tết rớt thảm như năm nay.

Trảng Bàng đỏ lửa phục vụ tết

Trảng Bàng đỏ lửa phục vụ tết

Những ngày cận tết, các lò bánh tráng phơi sương tại Trảng Bàng (Tây Ninh) đỏ lửa xuyên đêm để kịp cung ứng đơn hàng đang ngày một gia tăng…