Thứ sáu, 23/08/2019 08:04 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trưởng đoàn U23 Việt Nam: “Hãy tin vào sự đột biến của Công Phượng”

13/01/2018, 21:00 (GMT+7)

Chia sẻ trước buổi tập của U23 Việt Nam chiều 13-1 để chuẩn bị cho trận gặp U23 Australia (15h ngày 14-1), Trưởng đoàn U23 Việt Nam, ông Dương Vũ Lâm cho biết Công Phượng và một số cầu thủ chẳng lạ gì đối thủ, và họ sẽ là những người có khả năng tạo nên đột biến cao nhất trước U23 Australia.

Ông đánh giá thế nào về trận ra quân vừa qua của U23 Việt Nam?

Chúng ta thua vì U23 Hàn Quốc có trình độ cao hơn hẳn, điều đó thì ai cũng đã thấy rất rõ. Dù sao U23 Việt Nam cũng đã cho thấy sự hiệu quả trong cách chơi phòng ngự phản công và đó là điều đội cần phát huy. Tôi nghĩ người hâm mộ Việt Nam có lý do để hài lòng về những gì đội U23 đã thể hiện.

U23 Việt Nam tích cực chuẩn bị trước trận đấu với Australia

Đâu là điều mà U23 Việt Nam cần hoàn thiện sau trận thua này?

Đó là sự tự tin. Họ cần tự tin và nghĩ rằng mình có khả năng chiến thắng bản thân để không phải sợ sệt đối thủ nào có trình độ cao hơn. Cả 3 đối thủ ở bảng đấu của chúng ta đều có trình độ cao, nên chúng ta phải chơi tự tin.

Điều mà các cầu thủ tấn công của U23 Việt Nam chưa làm tốt ở trận đấu vừa qua là khả năng giữ bóng. Chính sự thiếu tự tin và vội vã khi thi đấu đã khiến họ chơi chưa đạt.

HLV Park Hang Seo chỉ đạo các học trò trên sân

Về đối thủ sắp tới, U23 Australia vượt trội chúng ta về thể hình, thể lực và chắc chắn họ sẽ tận dụng ưu thế này khi đối đầu U23 Việt Nam?

Cầu thủ Australia rất cao lớn, mạnh mẽ nên chắc chắn sẽ chơi bóng bổng để tận dụng ưu thế về tầm vóc, nhưng các cầu thủ U23 Việt Nam đã có kinh nghiệm đối đầu họ ở đội U19 nên hoàn toàn có thể tạo ra đột biến trước U23 Australia.

Đó là những ai, thưa ông?

Tôi kỳ vọng rất nhiều vào Công Phượng, tiếp đến là Xuân Trường, Quang Hải…

Xin cảm ơn ông!

Chiều nay (13/1), U23 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng để chuẩn bị cho trận đấu thứ hai trong khuôn khổ VCK U23 châu Á 2018 gặp đối thủ mạnh U23 Australia, đội bóng đang dẫn đầu bảng D.

Tại buổi tập này, HLV Park Hang Seo đã tập trung hướng dẫn các cầu thủ sửa chữa các lỗi đã bộc lộ trong trận đấu với U23 Hàn Quốc, đồng thời tổ chức rèn đấu pháp chiến thuật sẽ áp dụng cho trận đấu gặp U23 Australia. Về cơ bản, U23 Việt Nam sẽ tiếp tục giữ vững bản sắc trong lối chơi của mình và tìm kiếm cơ hội từ việc khai thác những nhược điểm của đội bạn.

Trước đó, nhằm giúp các học trò nắm bắt rõ hơn về lối chơi của U23 Australia, sáng nay HLV Park Hang Seo và các cộng sự trong BHL đã có cuộc họp chuyên môn với toàn đội. Tại cuộc họp này, BHL đã có những phân tích, đánh giá rất cụ thể về sở trường, sở đoản của đội bạn, từ đó đặt ra những yêu cầu đối với từng vị trí trong hệ thống chiến thuật sẽ áp dụng trong trận đấu tới.

H.H (TỪ CÔN SƠN, TRUNG QUỐC) (dantri.com.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận