Thứ tư, 12/12/2018 07:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

U23 lại gây chuyện

19/11/2013, 10:10 (GMT+7)

CLB ĐT.LA hôm qua đã lên tiếng phản ứng việc LĐBĐVN (VFF) và BHL đội tuyển U23 huỷ kế hoạch thi đấu với đội bóng này vào ngày 24/11 tới.

CLB ĐT.LA hôm qua đã lên tiếng phản ứng việc LĐBĐVN (VFF) và BHL đội tuyển U23 huỷ kế hoạch thi đấu với đội bóng này vào ngày 24/11 tới.

Được biết, kế hoạch trước đó thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc sẽ có 1 buổi đấu giao hữu với ĐT.LA vào ngày 24/11 trên sân Long An. VFF đã gửi công văn tới ĐT.LA để thông báo. Tuy nhiên, chiều 17/11, VFF bất ngờ thông báo với đội bóng này là đã huỷ kế hoạch trên để thi đấu với Tây Ninh.

Trao đổi với báo chí, Chủ tịch CLB ĐT.LA Võ Thành Nhiệm thể hiện sự búc xúc. Theo ông Nhiệm, sau khi nhận được công văn kèm theo các yêu cầu của VFF, CLB đã cho tháo hết các biển quảng cáo trên sân để đảm bảo có sân “sạch”.

“Bên cạnh đó, với mục đích quyên góp để ủng hộ đồng bào bị bão lụt miền Trung, chúng tôi đã xin ý kiến lãnh đạo để tổ chức trận đấu. Bây giờ VFF tự nhiên thông báo huỷ. Đáng nhẽ chúng tôi đã cho CLB xuống Vũng Tàu tập luyện để đổi không khí, nay thì phải bỏ dở cả”, ông Nhiệm cho biết.

U23 đặt mục tiêu khiêm tốn tại SEA Games

Về vấn đề này, TTK Ngô Lê Bằng cho biết, do ĐT.LA không có công văn trả lời nên để chuẩn bị cho U23, VFF buộc phải thay đổi kế hoạch. “Chúng tôi chờ công văn trả lời của ĐT.LA nhưng không thấy. Kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 27 của đội tuyển U23 rất quan trọng nên không thể để xảy ra sự cố.

Đây là trận giao hữu nhưng quy định của nhà tài trợ không được phép có biển quảng cáo, chúng tôi buộc phải tuân thủ. Tôi có nghe phòng tài trợ báo cáo lại là ĐT.LA vướng các biển quảng cáo cố định trên sân. VFF vì vậy chủ động bố trí trận đấu khác cho U23 VN”.

Liên quan đến đội tuyển U23 VN, sáng qua 18/11, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc đã bay vào TP Hồ Chí Minh. Theo kế hoạch, đội sau đó sẽ di chuyển xuống Bình Dương để có 3 trận đấu giao hữu với Tây Ninh (24/11), An Giang (27/11) và TP Hồ Chí Minh (30/11).

Đây là 3 trận giao hữu cuối cùng của U23 VN trước khi chính thức lên đường tham dự SEA Games 27. Ngày 4/12, toàn đội sẽ có mặt tại Hà Nội để đi chuyên cơ riêng thẳng tiến Nay Pyi Taw (Myanma).

“Cho tới thời điểm hiện tại U23 cơ bản đã hoàn thiện lối chơi. Các cầu thủ đã làm quen với nhau một thời gian dài nên khả năng phối hợp ăn ý hơn trước. Bản lĩnh thi đấu của các cầu thủ cũng đã được cải thiện đáng kể.

Tuy nhiên, còn một vài nhược điểm cần khắc phục như khả năng tận dụng thời cơ cũng như khâu phòng thủ, BHL sẽ tiếp tục tập trung cho các em ôn luyện”, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết. Về vấn đề thể lực, HLV Hoàng Văn Phúc cho rằng các cầu thủ đều cơ bản đáp ứng được yêu cầu BHL đặt ra.

Hôm qua, HLV Hoàng Văn Phúc cũng thể hiện sự tự tin khi khẳng định, đội hoàn toàn không cảm thấy áp lực nào ở thời điểm cận SEA Games. “Chúng tôi chỉ có áp lực là phải thi đấu với nỗ lực cao nhất, không phụ sự hy vọng của người hâm mộ. Các đối thủ trong khu vực đều rất mạnh nhưng không có nghĩa là U23 VN chúng ta không có cơ hội. Tôi tin rằng với thực lực hiện nay, U23 VN đủ khả năng để đi tiếp, ít nhất là qua vòng đấu bảng. Đây cũng là mục tiêu trước mắt BHL đặt ra với toàn đội”, ông Phúc nói.

Về chỉ tiêu vào tới trận chung kết hướng tới đoạt HCV do VFF và Tổng cục TDTT đặt ra, ông Phúc không phản đối nhưng khẳng định, đấy sẽ là đích tiếp theo sau khi U23 VN đã vào tới bán kết.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận