Thứ bảy, 15/12/2018 05:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Về đâu, Trọng Hoàng?

05/11/2012, 10:07 (GMT+7)

Tương lai của tiền vệ ĐTVN bị đặt dấu hỏi sau khi SLNA đánh tiếng tuyên bố sẽ để toàn bộ trụ cột của CLB ở mùa giải trước ra đi.

Tương lai của tiền vệ ĐTVN bị đặt dấu hỏi sau khi SLNA đánh tiếng tuyên bố sẽ để toàn bộ trụ cột của CLB ở mùa giải trước ra đi.

Lý do, như TGĐ Cty Cổ phần Thể thao SLNA Nguyễn Hồng Thanh từng phát biểu trên NNVN, kinh phí hoạt động ở mùa giải 2013 của SLNA hạn hẹp, chỉ xoay quanh khoản 50 tỉ đồng bao gồm tiền tài trợ của Ngân hàng Bắc Á và ngân sách tỉnh. Theo ông Thanh, số tiền trên chỉ đủ chi dùng cho sinh hoạt của CLB.

Bên lề cuộc hội thảo tại VFF ngày 3/11 vừa qua, lãnh đạo CLB SLNA tái khẳng định thông tin trên, với tuyên bố sẽ ra sân với phần đông là các cầu thủ trẻ ở V.League 2013. Theo tìm hiểu, thì gần như chắc chắn SLNA sẽ thất bại trong nỗ lực tìm cách giữ chân các cầu thủ thông qua luật.

Cụ thể, đề nghị nâng tuổi được phép tự do chuyển nhượng của cầu thủ từ 23 lên 25 của TGĐ Nguyễn Hồng Thanh đã không nhận được sự thống nhất thông qua của đại bộ phận các CLB. Trong các điểm sửa đổi của Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp 2013 không có điều khoản về việc tăng độ tuổi chuyển nhượng tự do của cầu thủ.

Về điểm này, Phó chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn cho biết: “Quy định mới nhằm đảm bảo giúp các lò đào tạo trẻ của VN tập trung cho công tác đào tạo. Trong nhiều năm qua, bóng đá VN rơi vào cảnh thiếu hụt nguồn lực lượng kế cận do các đội bóng nhỏ thường xuyên bị các đội lớn “rút ruột”. Tuy nhiên, vừa qua còn nhiều ý kiến trái chiều không đồng tình với việc điều chỉnh độ tuổi chuyển nhượng tự do của cầu thủ, chính vì thế chúng tôi đang phải cân nhắc lại. Thực ra đây là vấn đề liên quan tới lợi ích thiết thân của các CLB nên chúng tôi để các CLB và cầu thủ lựa chọn”.

Vấn đề hiện tại là cũng do tình hình tài chính không thực sự dồi dào, Hà Nội T&T vừa qua đang thay đổi chính sách đầu tư khi hạn chế tối đa việc mua sắm lực lượng trong mùa giải mới. Tuy nhiên, nếu SLNA “mở cửa” và Trọng Hoàng đồng ý, khả năng tiền vệ này gia nhập Hà Nội T&T là không hề nhỏ. Biểu tượng mới của bóng đá xứ Nghệ, như nhiều CĐV SLNA hy vọng ở Trọng Hoàng, rất có thể sẽ không còn thuộc biên chế của SLNA.

Trọng Hoàng, Âu Văn Hoàn, Đình Đồng hay Văn Bình đều là những cầu thủ trẻ nằm trong phạm vi điều chỉnh của quy định trên. Với việc Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp 2013 không được chỉnh sửa, SLNA đã mất luôn chiếc “phao” cuối cùng có thể giữ chân các cầu thủ của mình. Trong khi đó, tài chính CLB lại không cho phép SLNA “rộng tay” như trước kia.

Một vài thông tin từ đội bóng xứ Nghệ cho biết, Trọng Hoàng đã yêu cầu được trả 9 tỉ đồng/3 mùa để đổi lại việc tiếp tục khoác áo SLNA. Tuy nhiên, con số SLNA có thể đáp ứng được chỉ vào khoảng 6 tỉ đồng. Tương tự, số tiền “lót tay” SLNA trả cho các cầu thủ khác cũng thấp hơn so với giá trị thị trường. Việc ra đi của Hoàng “bò” (biệt danh của tiền vệ Trọng Hoàng), vì vậy được cho chỉ là chuyện một sớm một chiều.

Được xem là tiền vệ công hàng đầu VN ở thời điểm hiện tại, Trọng Hoàng dĩ nhiên được rất nhiều CLB chú ý. Thông tin thân cận với Trọng Hoàng cho biết, ngay thời điểm cuối mùa giải 2012, đã có ít nhất 2 CLB ở miền Bắc muốn giành được chữ ký của Trọng Hoàng, sau khi cầu thủ này đáo hạn hợp đồng với SLNA vào cuối năm. Hà Nội T&T của bầu Hiển là một trong số này. Ở CLB Hà Nội T&T hiện nay, Trọng Hoàng hiện đang có khá nhiều cầu thủ đồng hương thi đấu và làm việc như thủ môn Dương Hồng Sơn, trợ lý HLV Văn Sỹ Sơn….

Quan hệ giữa Hà Nội T&T với SLNA trước đây lại khá tốt, bắt đầu từ khi HLV Nguyễn Hữu Thắng còn làm HLV trưởng đội bóng Thủ đô.

NGỌC ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận