| Hotline: 0983.970.780

Vụ Công nhân bị ngộ độc khí: Binh chủng Hóa học vào cuộc

Thứ Sáu 25/10/2019 , 19:59 (GMT+7)

Liên quan đến vụ công nhân của Công ty Golden Victory Việt Nam (xã Nghĩa Minh, Nghĩa Hưng, Nam Định) bị ngộ độc khí, cơ quan chức năng tỉnh Nam Định cho biết, Binh chủng Hóa học đã về công ty tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Công ty Golden Victory Việt Nam, nơi xảy ra sự việc.

Theo đó, cán bộ chiến sỹ của Binh chủng Hóa học phối hợp với cơ quan chuyên môn tỉnh Nam Định sử dụng các thiết bị chuyên dụng để đánh giá các chỉ số về không khí, môi trường khu vực xung quanh nhà máy, xác định nguyên nhân khiến công nhân liên tiếp bị ngộ độc khí trong các ngày 14, 17 và 23/10 vừa qua.

Tại xưởng X1, nơi liên tục có công nhân bị ngất, đau đầu, buồn nôn, chóng mặt khi làm việc, sẽ được đo chỉ số không khí, đánh giá toàn diện các yếu tố tác động đến sức khỏe người lao động.

Tất cả quá trình kiểm tra sẽ được thực hiện trong điều kiện máy móc hoạt động bình thường đúng như lúc công nhân làm việc để đảm bảo tính chính xác.

Như báo NNVN đã đưa tin, vào ngày 14, 17 và 23/10, tại Công ty Golden Victory Việt Nam đã xảy ra ngộ độc khí khiến nhiều công nhân phải nhập viện với các biểu hiện hiện ho, buồn nôn, chóng mặt, đau đầu… Hiện sức khỏe của các nạn nhân đã bình phục và đã được trở về nhà.

Sau 3 lần liên tiếp xảy ra sự cố ngộ độc khí, phía Công ty đã buộc phải đóng cửa, dừng mọi hoạt động để các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Dành thời lượng, vị trí trang trọng đưa tin về Đại hội XIII của Đảng

Dành thời lượng, vị trí trang trọng đưa tin về Đại hội XIII của Đảng

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Thường trực Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn khi làm việc với Báo Nông nghiệp Việt Nam và Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sáng 19/1.

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Trong lương lai, dự án sẽ là minh chứng về việc sử dụng năng lượng hydro để thúc đẩy ngành nông nghiệp - năng lượng tỉnh Thanh Hóa.

Đào Thất thốn 'nằm' điều hoà đợi Tết

Đào Thất thốn 'nằm' điều hoà đợi Tết

Đào Thất thốn Nhật Tân (Hà Nội) hé nụ chớm xuân được nhiều người chơi săn đón. Giá thuê khá cao nhưng vẫn vô cùng hút khách.