Thứ sáu, 20/07/2018 04:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cái giá của những cuộc chơi

06/09/2013, 23:24 (GMT+7)

Bị hại là ông Vũ Dương Bình, SN 1957- Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Tân Cương Hoàng Bình, Thái Nguyên.

Ngày 6-9, Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã xét xử sơ thẩm công khai vụ án giết người, cướp tài sản được dư luận đặc biệt quan tâm xảy ra cuối tháng 1-2013, tại Khách sạn Mai Đan, thuộc tổ 32, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên). 2 bị cáo là Linh Thị Kiều, SN 1988 (thôn Đất Đỏ, xã Tân Dân, huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh) và Đỗ Văn Tùng, SN 1986 (xóm 2, thôn Khánh Mậu, xã Thanh Thủy, huyện Thanh Hà, Hải Dương). Bị hại là ông Vũ Dương Bình, SN 1957 (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Tân Cương Hoàng Bình, Thái Nguyên).

Kiều và Tùng tại phiên tòa.

Từ quan hệ tình tiền Căn cứ các tài liệu, chứng cứ cơ quan điều tra thu thập được và kết quả thẩm tra, tranh luận tại phiên tòa, hành vi phạm tội của bị cáo Kiều và Tùng như sau: Từ khoảng tháng 9/2009, Kiều quen biết và có mối quan hệ tình cảm thân thiết với ông Bình. Trong thời gian này, Kiều kết hôn với anh Nguyễn Văn Hiếu, SN 1982, phường Túc Duyên (T.P Thái Nguyên) và tháng 4-2010 sinh được một người con. Đến tháng 2-2012, Kiều ly hôn với anh Hiếu và về Quảng Ninh sinh sống nhưng vẫn giữ liên lạc và gặp ông Bình. Sau đó 6 tháng, Kiều về T.P Hải Dương chung sống với Đỗ Văn Tùng như vợ chồng tại phòng trọ thuộc phường Lê Thanh Nghị. Đến cuối tháng 01/2013, do cần tiền để chi tiêu nên Kiều đã gọi điện thoại hỏi vay ông Bình 100 triệu đồng, ông Bình đồng ý và bảo Kiều lên Thái Nguyên sẽ cho vay tiền. Kiều rủ Tùng cùng đi và bàn với Tùng nếu ông Bình đổi ý không cho vay tiền thì sẽ khống chế, trói ông Bình lại để lấy tiền, tài sản của ông Bình. Tùng đồng ý, hai người cùng bàn bạc phương thức gây án và mang theo quần áo và cuộn dây dù mầu trắng dài 8m, bật lửa ga hình khẩu súng coll, dao nhọn bấm Trung Quốc.

Ngày 25/1, Kiều và Tùng đến thuê phòng 508 của khách sạn Mai Đan. Khoảng 19 giờ 30 phút cùng ngày, ông Bình đã đến gặp Kiều tại quầy cà phê ở tầng 2 Khách sạn nói chuyện rồi chia tay. Theo đó, Kiều nói với Tùng là ông Bình đồng ý cho vay tiền nhưng phải có hợp đồng, Kiều lấy mẫu hợp đồng vay tiền trên mạng và bảo Tùng đi thuê đánh máy. Kiều nói với Tùng: "Nếu ông ấy lên phòng cho vay tiền thì ông ấy sẽ đòi quan hệ tình dục", Tùng nói chấp nhận và bàn với Kiều là dùng điện thoại di động quay cảnh ông Bình quan hệ tình dục với Kiều, để nếu ông Bình không cho vay thì sẽ dùng clip đó khống chế tống tiền ông Bình.

Sau đó, Tùng đi mua cuộn băng keo, nhưng do không thể dùng băng keo gắn điện thoại vào vị trí có thể quay video nên Kiều và Tùng bàn nhau: Khi ông Bình đến, Tùng sẽ đứng nấp sau ri-đô cửa sổ trong phòng. Và nếu ông Bình không cho vay tiền, Tùng sẽ đi ra dùng súng giả để dọa ông Bình và dùng dây trói ông Bình lại để lấy tài sản. Đến những nhát dao oán hận Khoảng 21 giờ ngày 26/1/2013, ông Bình lái xe ô tô đến đỗ trước cổng Khách sạn Mai Đan, gọi điện cho Kiều hỏi phòng và lên thẳng phòng 508 gặp Kiều. Sau khi hai người nói chuyện, Kiều đưa tờ mẫu hợp đồng vay tiền cho ông Bình, xem xong ông Bình gấp tờ mẫu hợp đồng vay tiền đút vào túi áo và nói: "Hợp đồng vay tiền không vấn đề gì, số tiền 100 triệu đồng quá đơn giản", Kiều nói: "Nếu được cho em vay luôn để sáng mai về quê sớm có việc". ông Bình bảo yên tâm và muốn quan hệ tình dục.

Quan hệ xong, ông Bình mặc lại quần áo và ra ghế ngồi. Kiều bảo ông Bình lấy tiền cho vay thì ông Bình nói hiện đang khó khăn, không thể giúp Kiều được. Kiều nói với ông Bình nếu khó khăn thì cho Kiều vay 20 triệu đồng cũng được, vì Kiều rất khó khăn và đã mất công lên Thái Nguyên, đồng thời hứa hẹn sẽ trả tiền. Thấy ông Bình nói không thể cho vay tiền được, Kiều ngồi lên đùi và vòng vay quàng qua cổ ông Bình, ra hiệu cho Tùng đang đứng nấp sau ri-đô. Từ phía sau ông Bình, Tùng đi ra, dí bật lửa ga giống súng coll vào đầu ông Bình, nói: "Ngồi im! Câm mồm lại không tao bắn", ông Bình không phản ứng, ngồi yên tại ghế.

Kiều ra giường ngồi và tiếp tục thuyết phục ông Bình cho vay tiền, ông Bình rất bình tĩnh nói: "Không cho vay, chúng mày muốn làm gì tao thì làm". Kiều đi ra bàn trang điểm, lấy cuộn dây dù trong túi xách ném cho Tùng bảo trói ông Bình lại và đến chỗ ông Bình cầm khẩu súng giả Tùng đưa, đứng thế vào vị trí của Tùng, chĩa súng giả vào đầu ông Bình để uy hiếp. Tùng lấy dao trong túi quần ra, bấm mở lưỡi để cắt dây, Tùng cầm cuộn dây dù trên tay gỡ để cắt nên đã đưa dao cho Kiều, Kiều chưa kịp cắt dây thì ông Bình nói: "Đã thế cả ba cùng chết" và dùng tay phải cầm chén sứ ở bàn ném vào mặt Kiều, Kiều quay mặt, chén sứ trúng đầu Kiều rơi xuống nền nhà vỡ tan. Ông Bình tiếp tục đập chén đĩa xuống mặt bàn để gây tiếng động.

Khi ông Bình cầm tiếp chiếc gạt tàn thuốc lá bằng sứ, Tùng lao vào dùng hai tay giữ, ghì tay phải ông Bình ấn xuống mặt bàn. Kiều đứng phía trước bên trái ông Bình, cách khoảng 30 cm, thả khẩu súng giả xuống nền nhà và tay phải cầm lấy con dao đâm liên tiếp vào cổ, vai, gáy và đầu ông Bình. Trong lúc Kiều đâm, ông Bình đã giật được tay phải ra đưa lên cổ che, đỡ, Tùng tiếp tục túm tay phải ông Bình kéo giữ ghì xuống, Kiều dùng dao nhọn đâm cho đến khi ông Bình ngồi bất động trên ghế, đầu gục xuống, Kiều vứt dao xuống nền nhà.

Sau khi gây án, hai người đã kéo ông Bình vào phòng tắm, Tùng lục túi lấy tài sản của ông Bình, gồm: 2 chiếc điện thoại di động, 1 chiếc ví do trong có 2,5 triệu đồng, 2 thẻ ATM và một số giấy tờ khác. Chúng thu dọn hiện trường, rồi bắt xe vào thành phố Vinh, thuê phòng nghỉ tại nhà nghỉ Nhân Gia Bảo (phường Bến Thủy). Tùng đã mang chiếc điện thoại Nokia 8800 của ông Bình bán được 3,5 triệu đồng. Và cái giá phải trả Đến sáng 28/1, Kiều thấy trên mạng đưa tin về cái chết của ông Bình, biết không thể trốn thoát, hai người đã cùng bàn nhau tự tử. Tùng mua thuốc sâu về, hai người cùng uống, nhưng do đau đớn không chịu nổi Tùng kêu cứu và được chủ nhà nghỉ đưa đến Bệnh viện cấp cứu và bị phát hiện, bắt giữ. Với hành vi trên, Tòa tuyên phạt cả hai bị cáo Kiều, Tùng hai tội danh "Giết người" và "Cướp tài sản", tuyên phạt bị cáo Linh Thị Kiều án tù trung thân; tuyên phạt bị cáo Đỗ Văn Tùng 27 năm tù giam cho cả 2 tội danh. Về trách nhiệm dân sự, buộc hai bị cáo phải bồi thường cho gia đình người bị hại khoản tiền mai táng phí, tiền bù đắp tổn thất tinh thần cho những người thân thuộc hàng thừa kế thứ nhất của ông Bình, cùng số tiền và tài sản mà bị cáo đã chiếm đoạt, với tổng số tiền trên 118 triệu đồng. 2: Tại phiên tòa, bị cáo Linh Thị Kiều khai đã nhiều lần hỏi vay tiền, lần nào cũng phải quan hệ tình dục với đại gia chè nhưng đều không được cho vay nên mới nghĩ đến kế hoạch gây án.

VIỆT BẮC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận