Thứ tư, 23/05/2018 10:45 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hoàng Vũ Samson luôn thích gây gổ, lỗi chắc không thuộc mình anh?

21/04/2017, 06:30 (GMT+7)

Lần thứ hai trong mùa giải này, Hoàng Vũ Samson dính vào tình huống mang tính chất bạo lực. Nhức nhối hơn, nó xảy ra trên bình diện châu Á...

Nhức nhối hơn, nó xảy ra trên bình diện châu Á, nơi người ta không thể bao biện rằng Samson chỉ “liều lĩnh” chứ không cố tình xấu chơi.

16-35-06_nh
Hoàng Vũ Samson nổi tiếng thích gây gổ tại V-League

Kể từ thời điểm nổi lên trong màu áo Than Quảng Ninh ở hạng nhất, Hoàng Vũ Samson đã có ngót nghét mười năm ăn cơm ở Việt Nam. Với chừng ấy thời gian, cộng thêm quyết tâm khoác áo ĐTVN, như anh từng thể hiện trong bức tâm thư gửi lên VFF hồi 2015, những tưởng tiền đạo nhập tịch này phải hiểu suy nghĩ và cách cư xử của người Việt Nam lắm.

Nhưng sự thật ngược lại. Tính khí hung hăng từ ngày còn là cầu thủ trẻ của Samson không những thuyên giảm mà có biểu hiện gia tăng. Mười năm chơi bóng, tám năm đá chuyên nghiệp, ý thức của chân sút Hà Nội FC vẫn mãi nằm ở mức khởi đầu.

Những ai hâm mộ SLNA hẳn chưa quên pha bóng rợn người giữa Huy Hoàng và Samson năm 2012. Đó là tình huống tiền đạo gốc Nigeria bứt tốc bên cánh phải. Huy Hoàng xoạc bóng bằng cả hai chân rất nguy hiểm, Samson né được và không quên tặng cho đối thủ một cú đạp bằng gầm giày vào đầu, khiến đội trưởng SLNA nhập viện khẩn cấp.

Hai năm sau, chân sút sinh năm 1988 dính vào vụ lùm xùm trong chuyến làm khách của Hải Phòng. Samson bị Văn Nam phạm lỗi ngay sát đường piste. Anh lập tức bật dậy, trả đũa hậu vệ chủ nhà bằng cú đá cực mạnh trúng… biển quảng cáo. Chưa dừng ở đó, Samson còn đánh vào mặt Văn Nhiên, rồi nhận thẻ đỏ trực tiếp.

Tới V-League 2017, Châu Ngọc Quang là nạn nhân tiếp theo của Samson. Cầu thủ trẻ HAGL bị tiền đạo Hà Nội đạp thẳng vào chân nhưng trọng tài và Ban Kỷ luật VFF lại kết luận vua phá lưới V-League 2013 và 2014 chỉ liều lĩnh chứ không bạo lực. Chỉ đến khi làn sóng phản đối của dư luận lên đỉnh điểm, Samson mới nhận án phạt nguội treo giò hai trận.

Lướt qua “bảng thành tích” của Samson để thấy rằng việc anh này chơi boxing với cầu thủ Ceres-Negros (Philippines) tại vòng bảng AFC Cup thực ra cũng chẳng có gì khó hiểu. Anh đã quen gây gổ và giải quyết mọi việc trên sân bằng nắm đấm chứ không cần bất cứ thứ luật lệ nào trên giấy tờ.

Tích cách có phần hoang dã của cầu thủ gốc Nigeria càng có “đất dụng võ” vì môi trường xung quanh. Tháng 8/2011, Samson bị Đồng Tháp thanh lý hợp đồng trước hạn và chuyển đến Atletico theo dạng tự do. Tuy nhiên, Hà Nội T&T (tên cũ của Hà Nội FC) quyết định kiến nghị lên VFF, không cấp phép chuyển nhượng quốc tế cho Samson do anh này đã ký hợp đồng ghi nhớ từ trước. Bất đắc dĩ, Samson phải trở về Việt Nam và thi đấu ở Hà Nội vì không thể trả 2 triệu USD tiền phá vỡ hợp đồng.

Một vụ việc nữa chứng tỏ độ “chuyên nghiệp” của Samson là lần mất tích hồi 2015. Anh xin phép về châu Phi chữa bệnh trong một tuần nhưng hết tuần thứ hai vẫn chưa trở về Hà Nội. Nhiều tin đồn thất thiệt tung ra, trong đó có cả chuyện đương kim vua phá lưới bị căn bệnh thế kỷ AIDS.

Samson cùng người đại diện sau đấy đã giải thích rất nhiều, giống như anh đã làm sau màn boxing với cầu thủ Ceres-Negros nhưng dù có biện minh thế nào, anh vẫn cứ sai lè lè.

Hết lần này đến lần khác, Samson “xé rào”. Hành vi ấy trở thành hệ thống và lỗi chắc chắn không thuộc về một mình anh.

XUÂN PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận