| Hotline: 0983.970.780

Ra mắt Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh thủy sản

Thứ Sáu 05/12/2014 , 08:06 (GMT+7)

Hiện tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 7,2 tỷ USD và chắc chắn sẽ cán mốc 7,8 tỷ USD trong năm 2014.

Chiều 4/12 tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh thủy sản tổ chức buổi họp đầu tiên. Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám, Trưởng Ban Chỉ đạo cho biết, tổng xuất siêu của cả ngành nông nghiệp nước ta tính đến hết tháng 11/2014 ước đạt 8,2 tỷ USD thì trong đó, ngành thủy sản đóng vai trò then chốt với hơn 5 tỷ USD.

Trong khi đó, kim ngạch NK của ngành thủy sản chỉ ở mức thấp với chưa đến 1 tỷ USD nguyên liệu để chế biến (chưa tính nhập khẩu thức ăn chăn nuôi). Hiện tổng kim ngạch XK thủy sản đạt 7,2 tỷ USD và chắc chắn sẽ cán mốc 7,8 tỷ USD trong năm 2014.

Theo Thứ trưởng Vũ Văn Tám, với đà tăng trưởng mạnh mẽ như hiện nay, sang năm 2015 XK thủy sản của Việt Nam sẽ cán đích 8 tỷ USD như chiến lược phát triển thủy sản đến năm 2020 đã đề ra.

Tuy nhiên, Thứ trưởng lưu ý, hiện cả DN lẫn nông dân đều lo lắng là dịch bệnh trên thủy sản (chủ yếu trên tôm nước lợ) như đốm trắng, gan thận… gây thiệt hại và ảnh hưởng tới mục tiêu XK. Do đó, việc Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh thủy sản đi vào hoạt động là một bước để hướng tới kiểm soát hoạt động nuôi trồng, chế biến thủy sản an toàn, gia tăng giá trị XK.

Xem thêm
Nghị quyết về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia

Tổng Bí thư Tô Lâm vừa ký ban hành Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia. Báo Nông nghiệp Việt Nam xin trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết.

Nông nghiệp dẫn lối, tương lai rộng mở trên vùng đất Si Ma Cai

LÀO CAI Si Ma Cai đổi thay từng ngày từ nông nghiệp, nơi những mùa quả ngọt không chỉ mang lại thu nhập mà còn thắp sáng hy vọng về một tương lai no đủ, bền vững.

Gần 4.800 ca ngộ độc thực phẩm trong 11 tháng năm 2024

Theo Bộ Y tế, trong 11 tháng đầu năm 2024, toàn quốc ghi nhận 131 vụ ngộ độc thực phẩm làm 4.796 người mắc và 21 ca tử vong.