Thứ bảy, 21/07/2018 07:07 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trà chanh chém gió: Đừng vội mừng!

10/08/2017, 06:50 (GMT+7)

11h trưa nay (10/8), U22 Việt Nam từ Hàn Quốc sẽ bay về Kuala Lumpur, Malaysia, bắt đầu hành trình chinh phục SEA Games 29.

Trước khi có mặt ở Malaysia, U22 Việt Nam đã có 10 ngày tập huấn tại Hàn Quốc. Họ để lại ấn tượng mạnh khi trút mưa gôn vào 2 đội bóng quân xanh là Mokpo City (4-1) và Busan FC (6-1). Nhìn vào kết quả đó, ai cũng có cảm giác vui mừng khi hàng công U22 Việt Nam đã làm rất tốt nhiệm vụ ghi bàn.

Thực tế không phải vậy, trong 10 bàn thắng mà U22 Việt Nam ghi được ở Hàn Quốc có 3 bàn của Công Phượng, 2 bàn của Hồng Duy và 1 bàn của Văn Toàn, 1 bàn của Văn Thanh, 1 bàn của Lâm Ti Pông, 1 bàn của Quang Hải và 1 bàn của Hà Đức Chinh. Nghĩa là trong 10 bàn thắng ấy, tiền đạo cắm của chúng ta chỉ ghi được 1 bàn. Hai cái tên còn lại cùng chơi ở vị trí này là Thanh Bình và Tuấn Tài đều tịt ngòi.

Với những gì đã thể hiện, Hà Đức Chinh gần như sẽ là lựa chọn số 1 trên hàng công U22 Việt Nam. Nhưng không thể khoán trắng nhiệm vụ ghi bàn cho cầu thủ 19 tuổi này bởi vẫn còn đó nhiều tình huống non nớt, thiếu quyết đoán của tiền đạo này.

Ở hàng thủ, U22 Việt Nam cũng còn những sai lầm, bàn thua sớm ở trận đấu với Busan đã nói hết tất cả. Cho đến thời điểm này, ngoài sự ổn định của trung vệ đội trưởng Bùi Tiến Dũng, những người đá cặp với anh như Văn Khánh, Đình Trọng, Tấn Sinh đều bộc lộ những nhược điểm chết người.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải chia sẻ sau chuyến tập huấn của U22 Việt Nam ở Hàn Quốc rằng: “Tôi không lo các cầu thủ chủ quan, vì họ cũng biết đối thủ thi đấu với mình như thế nào. Nhưng điều tôi lo nhất là họ không bắt nhịp kịp. Khi đá giao hữu thoải mái lại thắng, đến lúc vào giải mọi chuyện sẽ rất khác.

Trước thềm giải đấu lớn mà đá nhẹ nhàng thì có cái hay là không bị chấn thương. Mình cũng thử nghiệm được cách chơi của mình nữa. Tuy nhiên, nếu đối thủ yếu quá thì mình không học hay rút ra được gì nhiều”.

THIỆN AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận