Chủ nhật, 22/07/2018 10:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Xong bộ khung

27/09/2011, 10:40 (GMT+7)

Nhìn chung, HLV Falko Goetz đã hình thành được bộ khung khá vững hướng đến chiến dịch săn Vàng trên đất Indonesia.

Chỉ còn 1 tháng nữa, môn bóng đá nam SEA Games 26 sẽ chính thức khởi tranh. Sau Cup TP.HCM, U23 Việt Nam đã thể hiện được nhiều mặt tích cực nhưng cũng có không ít hạn chế về chuyên môn. Và nhìn chung, HLV Falko Goetz đã hình thành được bộ khung khá vững hướng đến chiến dịch săn Vàng trên đất Indonesia.

Vị trí thứ 3 ở Cup TP.HCM không đáp ứng được người hâm mộ nước nhà nhưng U23 Việt Nam đã chơi càng hay qua từng trận đấu. Không ai có thể trách các tuyển thủ, bởi quỹ thời gian chuẩn bị cho giải đấu là quá ít. Hơn nữa, nhiều vị trí chỉ là kép phụ ở CLB nên họ chưa có cảm giác bóng tốt nhất khi được trao cơ hội. Giải đấu sát hạch này cũng nói lên được năng lực của từng cầu thủ và đó là bước đầu để Falko Goetz định hình bộ khung ổn định.

Ở khung gỗ, sau khi hàng loạt người phải chia tay do chấn thương, thủ thành Tuấn Mạnh gần như chắc chắn sẽ có suất chính nếu không gặp sự cố nào. Mạnh không có khả năng phản xạ như Hồng Sơn, hay bắt bóng bổng tốt như Tấn Trường, nhưng anh lại chơi điềm đạm, có khả năng chỉ huy tốt hàng thủ.

Quốc Long đang ngày càng tiến bộ và rõ ràng, không ai hơn anh ở vị trí hậu vệ phải. Bên cánh trái, Tấn Đạt cũng nổi bật về khả năng công thủ toàn diện và thể lực tốt sẽ giúp anh chiếm suất chính của Ngọc Anh. Nếu trở lại sau chấn thương, Long Giang sẽ là trụ cột không thể thay thế và Goetz chỉ cần kiếm được người đá cặp cùng cầu thủ đang chơi cho Navibank SG. Hàng loạt cái tên được thử nghiệm như Huỳnh Phú, Quốc Anh, Anh Quang nhưng lúc này, chưa ai khiến HLV người Đức ưng ý, đặc biệt ở sự lỳ lợm và khả năng tranh chấp.

Hàng tiền vệ là nơi U23 Việt Nam có nhiều sự lựa chọn tốt nhất khi Thành Lương và Trọng Hoàng chính là hai ngôi sao được kỳ vọng nhiều nhất trong hành trình tìm Vàng. Dù có phần sa sút, nhưng Thanh Trung vẫn là một ngòi nổ quan trọng bên cánh trái để tăng tính đa dạng trong tấn công. Goetz buộc phải chọn giữa Văn Bình, Hoàng Thiên, Mạnh Dũng cho suất tiền vệ còn lại và nhờ kỹ thuật toàn diện cùng khả năng tranh chấp tốt, Văn Bình chiếm nhiều lợi thế nhất cho vị trí người phân phối bóng ở giữa sân, bên cạnh Trọng Hoàng.

Các tuyến đều có được sự ổn định, nhưng hàng công là nơi khiến Goetz cảm thấy đau đầu nhất. Đình Tùng quá nhỏ bé để có thể chơi mũi nhọn, còn Văn Thắng dù thể lực tốt nhưng lại thiếu sự khôn ngoan nhất định. Văn Quyết chính là gương mặt sáng giá nhất trên hàng công, nhưng anh lại có xu thế đá lùi. Những cầu thủ như Tuấn Anh, Ngọc Anh lại quá thiếu kinh nghiệm trận mạc. Một đội bóng muốn thành công phải có những chân sút sắc bén, Goetz quá hiểu điều này nhưng ông không có nhiều lựa chọn tối ưu. SEA Games 26 đang đến gần, nếu không giải quyết sớm yếu điểm này, U23 Việt Nam sẽ đối diện không ít bất lợi. Nhưng dù sao, với đội ngũ hiện tại thì U23 Việt Nam đủ khả năng mơ mộng trên đất Indonesia, nếu Goetz giải quyết ổn thỏa những vấn đề còn tồn tại từ Cúp TP.HCM.

GIA LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận