Thứ năm, 25/04/2019 11:05 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

10 người chết trong một vụ hỗn loạn tại Đức

25/07/2010, 09:26 (GMT+7)

Cảnh sát cho biết 10 người bị chết và ít nhất 100 người bị thương sau khi 1 vụ hỗn loạn xảy ra trong một đường hầm tại liên hoan âm nhạc Loveparade ở Đức...

Cảnh sát cho biết 10 người bị chết và ít nhất 100 người bị thương sau khi 1 vụ hỗn loạn xảy ra trong một đường hầm tại liên hoan âm nhạc Loveparade ở Đức chiều hôm Thứ Bảy (24/7) vừa qua.

Cảnh sát trưởng khu vực Duisbug, Ralf Klauck nóii: “Theo thông tin ban đầu, 10 người đã thiệt mạng trong một vụ hỗn loạn tại lối vào một đường hầm, 10 người phải cấp cứu và hơn 15 người bị thương”.  

Các nhân viên cấp cứu đang giúp đỡ những người bị thương tại khu vực diễn ra vụ hỗn loạn

Hơn 1,4 triệu người vui chơi đã tụ tập tại lễ hội âm nhạc techno hàng năm ở Duisbug. Khi vụ hỗn loạn xảy ra, cảnh sát đã cố gắng chặn hàng nghìn người tiến vào một đường hầm hẹp nơi buổi lễ diễn ra.

Những người vui chơi sử dụng đường hầm như một lối tắt trên tuyến đường Love Parade, điều này theo một nhân chứng tại đó cho biết giống như cố luồn sợi chỉ qua 1 lỗ kim. Người này cũng cho biết thêm :“Đường hầm quá hẹp với số lượng lớn người tham gia lễ diễu hành và lẽ ra nên đóng cửa trước khi cuộc diễu hành bắt đầu”.

Mặc dù với sự can thiệp mạnh mẽ của 1.200 cảnh sát, nhưng họ dường như hoàn toàn bị mất kiểm soát lúc đó, và đã phải rất khó khăn để đối phó với những người tham gia lễ hội.

Theo hãng thông tấn DAPD của Đức, những người bị giẫm đạp và các nhân viên y tế đã rất khó khăn để đi qua đám đông. Những đội cứu hộ vẫn còn ở lại khu vực diễn ra lễ hội giúp đỡ những người bị thương.

Trong khi đó những người vui chơi khác vẫn không biết gì về vụ hỗn loạn đáng tiếc này. Tại một phần khác của cuộc diễu hành, lễ hội vẫn tiếp túc diễn ra.

(Theo VTC News)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận