| Hotline: 0983.970.780

Lai Châu:

26 người tiếp xúc bệnh nhân 133 có kết quả xét nghiệm Covid-19

Thứ Hai 30/03/2020 , 20:21 (GMT+7)

Ngày 30/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Lai Châu đã cung cấp kết quả xét nghiệm Covid-19 của 26 người tiếp xúc bệnh nhân 133.

Phun khử khuẩn tại khu cách ly của tỉnh Lai Châu. Ảnh: K.K.

Phun khử khuẩn tại khu cách ly của tỉnh Lai Châu. Ảnh: K.K.

Cụ thể, xét nghiệm này được Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái thực hiện, theo đó 26/31 mẫu xét nghiệm F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân 133 có kết quả lần 1 âm tính với Covid-19.

Như vậy, tính đến ngày 30/3, tỉnh Lai Châu hiện vẫn còn 5 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 133 và 12 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 172 chưa có kết quả xét nghiệm. Tuy nhiên, các trường hợp F1 có kết quả xét nghiệm âm tính vẫn cách ly, theo dõi tại cơ sở y tế.

Các trường hợp tiếp xúc với F1 của hai ca bệnh trên chưa có kết quả xét nghiệm vẫn phải cách ly, theo dõi tại các cơ sở y tế và cơ sở cách ly tập trung.

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đến kiểm tra, thị sát các khu vực cách ly tại Tiểu đoàn Bộ Binh 1- Trung Đoàn 880 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh); nhóm 4, tổ dân phố số 4, ngõ 224, đường Trần Phú kiểm tra công tác cách ly. Ngoài ra, Chủ tịch tỉnh này cũng kiểm tra công tác cung ứng hàng hoá thiết yếu tại một số siêu thị trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Ông Nguyễn Văn Đối - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lai Châu - cho biết, theo quy định, các trường hợp tiếp xúc F2, F3, F4 liên quan đến các mẫu xét nghiệm F1 có kết quả âm tính sẽ được đẩy lùi mức độ tiếp xúc các F.

Sở sẽ tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của tỉnh hoàn thiện thủ tục để các trường hợp F2 đang cách ly tại các khu cách ly tập trung sớm được về cách ly tại nhà.

Đối với các trường hợp F3 đang cách ly tại nhà sẽ được ra ngoài hoặc đi làm và việc tiếp xúc của các trường hợp này với người khác vẫn phải đảm bảo theo quy định.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19, lũy tích đến nay toàn tỉnh Lai Châu có gần 11.000 người được cách ly y tế, trong đó đã có gần 7.300 người hoàn thành cách ly.

Hiện nay, địa phương còn hơn 3.500 người đang thực hiện nghĩa vụ cách ly, trong đó cách ly theo dõi tại cơ sở y tế là hơn 200 người, tại các cơ sở cách ly tập trung là hơn 600 người.

Ngoài ra, tỉnh Lai Châu cũng đang thực hiện cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú hơn 2.700 người, trong đó có hơn 2.400 người tiếp xúc F3 liên quan tới bệnh nhân dương tính và địa phương có số người cách ly đông nhất là thành phố Lai Châu, với gần 1.300 người.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Kinh tế biển - không gian phát triển mới của Đồng bằng sông Cửu Long

Kinh tế biển - không gian phát triển mới của Đồng bằng sông Cửu Long

Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Phan Văn Mãi cho rằng, ĐBSCL phát triển dựa trên khai thác tiềm năng, thế mạnh của kinh tế nông nghiệp và kinh tế biển.

Bạc Liêu: Kỳ vọng xuất khẩu thủy sản đạt 1 tỷ USD

Bạc Liêu: Kỳ vọng xuất khẩu thủy sản đạt 1 tỷ USD

Giá tôm nguyên liệu đang ở mức cao, người nuôi tôm phấn khởi, mạnh dạn mở rộng diện tích nuôi. Qua đó, tỉnh Bạc Liêu kỳ vọng xuất khẩu thủy sản đạt 1 tỷ USD.

Trảng Bàng đỏ lửa phục vụ tết

Trảng Bàng đỏ lửa phục vụ tết

Những ngày cận tết, các lò bánh tráng phơi sương tại Trảng Bàng (Tây Ninh) đỏ lửa xuyên đêm để kịp cung ứng đơn hàng đang ngày một gia tăng…