| Hotline: 0983.970.780

6 người ngộ độc sau bữa ăn với nấm lửa

Chủ Nhật 21/05/2017 , 08:55 (GMT+7)

Lên nương làm rẫy và ăn món nấm lửa, 6 người ở huyện miền núi Nghệ An phải nhập viện cấp cứu.

Ông Lô Thanh Hương, Trưởng khoa an toàn thực phẩm thuộc Trung tâm y tế dự phòng huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, chiều 20/5 đơn vị cấp cứu 6 bệnh nhân nam giới đều trú tại xã Châu Hạnh (huyện Quỳ Châu).

Những người này bị ngộ độc do ăn nấm, và đều có triệu chứng buồn nôn, chóng mặt, đau bụng đi ngoài, co giật. Sau khi sơ cứu, họ được chuyển lên bệnh viện tuyến trên để tiếp tục điều trị.

Loại nấm mà 6 người ở xã Châu Hạnh đã ăn. Ảnh: Kế Kiên.

"Loại nấm mà các nạn nhân đã ăn dẫn tới ngộ độc có tên là nấm lửa, mọc hoang trong rừng", bác sĩ Hương nói.

Bà Lô Thị Thơm, vợ của bệnh nhân Lô Văn Chương, kể: Sáng 20/5, 7 người trong gia đình cùng với anh Vi Văn Cương là hàng xóm, lên rẫy đi gặt lúa. Buổi trưa, họ nghỉ tại lán để ăn uống, có nấu món nấm lửa. Khoảng nửa giờ sau bữa ăn, 6 người bắt đầu thấy biểu hiện chóng mặt, buồn nôn... Bà Thơm và một người khác không ăn món nấm thì sức khoẻ bình thường.

Ngôi nhà của gia đình có 5 người bị ngộ độc nấm ở xã Châu Hạnh (huyện Quỳ Châu). Ảnh: Kế Kiên.

Theo người dân địa phương, nấm lửa mọc nhiều sau khi người dân đốt nương vào tháng 3, 4 (âm lịch).

Cán bộ y tế khuyến cáo, cách để nhận biết các loại nấm không ăn được là nấm có màu sắc tươi sáng, mũ nhẵn tím.

(VnExpress)

Xem thêm
Tưởng bị say, không ngờ mắc ung thư hiếm gặp

Bàn chân phải của Jade Collett đột ngột bị cong, sau buổi vui chơi với bạn bè khiến cô không thể tự đi lại nhiều ngày sau đó.

Nguyên nhân gây bệnh tim mạch và cách phòng ngừa hiệu quả

Bệnh tim mạch là một trong những bệnh nguy hiểm, với tỷ lệ tử vong cao. Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch.

Những điều người bệnh đái tháo đường cần lưu ý để phòng ngừa biến chứng

Bệnh đái tháo đường đang tăng nhanh, đặc biệt tại các nước khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam. Bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm, tỷ lệ tử vong cao.

Ăn băp cải giúp phòng ngừa ung thư

Ăn băp cải giúp phòng ngừa ung thư: Một số nghiên cứu chỉ ra rằng trong thành phần của rau bắp cải chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp phòng ngừa ung thư.

Bình luận mới nhất