Thứ năm, 21/06/2018 03:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

AFF lên án hành động côn đồ của Hooligan Malaysia

09/12/2014, 11:09 (GMT+7)

Các bức ảnh trên facebook cho thấy các cổ động viên nữ của Việt Nam cũng không phải là nạn nhân ngoại lệ của những hành động bạo lực này./ Bộ trưởng Thể thao Malaysia xin lỗi cổ động viên bóng đá Việt Nam

AFF lên án hành động côn đồ của Hooligan Malaysia
Cổ động viên Malaysia gây rối tại sân Shah Alam. (Nguổn: Reuters)

Tờ New Straits Times của Malaysia ngày 9/12 cho biết, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã coi thái độ ứng xử thô lỗ của các cổ động viên Malaysia trong trận bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2014 giữa đội Malaysia và Việt Nam tại sân Shah Alam là một hành động bạo lực và đáng xấu hổ nhất được ghi nhận trong khuôn khổ giải đấu này.

AFF bày tỏ thất vọng và muốn có câu trả lời từ Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM).

Các cổ động viên Malaysia đã tấn công một nhóm nhỏ cổ động viên Việt Nam trong những phút cuối của trận đấu khi tỷ số đang là 2-1 nghiêng về Việt Nam. Một số cổ động viên Malaysia được ghi nhận đã đấm, đá các cổ động viên Việt Nam khiến ít nhất một cổ động viên Việt Nam bị thương.

Các bức ảnh trên facebook cho thấy các cổ động viên nữ của Việt Nam cũng không phải là nạn nhân ngoại lệ của những hành động bạo lực này.

Tổng thư ký AFF Azzuddin Ahmad ngày 8/12 xác nhận AFF đã gửi yêu cầu đề nghị FAM giải trình về vụ việc. AFF mong muốn FAM giải thích nguyên nhân đằng sau hành động xấu này và liệu những nhân viên an ninh có làm ngơ.

Trả lời tờ New Straits Times ngày 8/12, ông Azzuddin cho biết: "Tôi thất vọng. Nó chỉ duy nhất xảy ra tại Malaysia. Tại sao? Tôi muốn có câu trả lời." Ông Azzuddin cho biết, FAM phải có văn bản giải trình về nguyên nhân trong vòng một tuần.

Tổng Thư ký FAM Hamidin Mohd Amin cho biết, 6 người đã bị bắt giữ và một số khác cũng sẽ sớm bị bắt giữ. Ông Hamidin cho biết: "Chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ với cảnh sát. Tôi sẽ đề nghị FAM cấm những cổ động viên côn đồ này vĩnh viễn không được vào sân. Một cổ động viên của Việt Nam đã được đưa đến bệnh viện và được điều trị ngoại trú."

Ông cũng cho biết, ngày 8/12 FAM cũng đã gửi thư xin lỗi tới Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia.

Ông nói: "Chúng tôi rất xấu hổ qua sự việc này. Chúng tôi không muốn những cổ động viên này tới gần sân vận động chút nào. VFF cũng đã cam kết đảm bảo an toàn cho những cổ động viên Malaysia trong ngày diễn ra trận đấu tại sân Mỹ Đình, Hà Nội."

Ông Hanidin cũng cho biết, FAM sẽ gửi đến cảnh sát Malaysia báo cáo về vụ việc trong ngày hôm nay, 9/12.

Phóng viên đã liên lạc với Đại sứ quán Việt Nam về vấn đề này và được trả lời đến sáng 9/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia vẫn chưa nhận được thư của FAM.

CHÍ GIÁP Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận