| Hotline: 0983.970.780

Ajinomoto đồng hành cùng phụ nữ Việt duy trì bữa cơm gia đình

Thứ Bảy 19/12/2020 , 08:33 (GMT+7)

Với sự phát triển không ngừng của xã hội, người phụ nữ Việt ngày một năng động và chứng tỏ khả năng ở nhiều vị trí quan trọng trong xã hội.

Phòng thực hành nấu ăn do Công ty Ajinomoto Việt Nam xây dựng và lắp đặt.

Phòng thực hành nấu ăn do Công ty Ajinomoto Việt Nam xây dựng và lắp đặt.

Sau những thành công ngoài xã hội, các chị em vẫn dành thời gian để chăm sóc chu toàn cho tổ ấm với những bữa cơm gia đình ngon miệng, dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tuy vậy, quỹ thời gian của người nội trợ hiện đại ngày một eo hẹp, cân đối thời gian cho công việc, gia đình và bản thân là một bài toán khó. Chuyện bếp đôi khi khiến người phụ nữ đau đầu muốn bỏ cuộc.

Với mong muốn giúp các chị em tiết kiệm thời gian trong chuẩn bị những bữa cơm ngon miệng, đảm bảo dinh dưỡng, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ các tỉnh thành triển khai chương trình “Lớp học nấu ăn cùng Ajinomoto”.

Các lớp học được tổ chức dưới hai hình thức: Lớp học cố định tại các “Phòng thực hành nấu ăn” Hội Liên hiệp Phụ nữ và Lớp học di động tại các huyện, xã địa phương. Phòng thực hành nấu ăn tại các tỉnh do Công ty Ajinomoto Việt Nam đầu tư xây dựng, nâng cấp và lắp đặt các trang thiết bị, dụng cụ, nhằm đảm bảo một không gian thực hành nấu ăn hiện đại, an toàn.

Hướng dẫn tại lớp học là những chuyên gia ẩm thực giàu kinh nghiệm do Ajinomoto Việt Nam trực tiếp lựa chọn và huấn luyện. Những công thức nấu ăn trước khi hướng dẫn đã được bộ phận chuyên môn của Công ty nghiên cứu và phát triển phù hợp với khẩu vị và nguồn thực phẩm của từng địa phương; từ đó, phát triển và quảng bá ẩm thực địa phương cũng như giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt đến với người nội trợ. Ngoài yếu tố ngon miệng và dễ chế biến, lớp học còn trang bị thông tin và kiến thức dinh dưỡng cần thiết cho học viên để chế biến những bữa ăn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình, góp phần cải thiện dinh dưỡng và nâng cao tầm vóc người Việt Nam.

Đầu bếp của Công ty hướng dẫn các học viên thực hiện món ăn chuẩn vị.

Đầu bếp của Công ty hướng dẫn các học viên thực hiện món ăn chuẩn vị.

Trong năm 2020, Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp tổ chức hơn 120 lớp học thực hành nấu ăn, trang bị và nâng cao kỹ năng nấu ăn cho hơn 8.200 học viên là cán bộ và hội viên Hội phụ nữ, nữ cán bộ, công nhân viên tại các cơ quan, ban ngành, khu công nghiệp và xí nghiệp tại các tỉnh An Giang, Phú Thọ, Nghệ An, Thanh Hóa và Kon Tum.

Thông qua những lớp học nấu ăn, Công ty Ajinomoto Việt Nam hy vọng góp phần đóng góp vào sự phát triển của xã hội, nhằm tăng cường mối liên kết gia đình, xã hội cũng như làm phong phú thêm cuộc sống của người Việt thông qua những bữa ăn ngon.

(Kiến thức gia đình số 51)

Xem thêm
Xuất khẩu rau quả Việt Nam năm 2024 sẽ đạt 7,2 tỷ USD

Tổng Thư ký Vinafruit cho biết, kim ngạch xuất khẩu rau quả Việt Nam tăng từ 3,3 tỷ USD năm 2022 lên 5,6 tỷ USD năm 2023 và sẽ đạt 7,2 tỷ USD năm nay.

1.900 người tham gia Ngày hội việc làm huyện Đại Từ năm 2024

Thái Nguyên Sáng 28/11, huyện Đại Từ tổ chức Ngày hội việc làm kết nối cung cầu lao động, Tư vấn hướng nghiệp năm 2024.

Thu ngân sách hơn 1,8 triệu tỷ đồng, vượt 6,3% dự toán

Qua 11 tháng, tổng thu ngân sách Nhà nước ước đạt 1.808,5 nghìn tỷ đồng, bằng 106,3% dự toán, tăng 16,1% so cùng kỳ 2023; trong đó, thu ngân sách trung ương vượt hơn 10%.