Ngày 19/5, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, đơn vị tiếp nhận và điều trị cho 26 trường hợp có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.
Theo thông tin ban đầu, ngày 17/5, những bệnh nhân nói trên ăn bánh mì kèm theo các nguyên liệu chả bò, chả giò, chả lụa, thịt heo quay, rau, dưa leo, dưa chua… của cơ sở bánh mì Thành Phát (địa chỉ tại số 282 Phạm Văn Đồng, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn) thì xuất hiện các triệu chứng: Đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn, quặn bụng, khó thở, sốt, đi cầu phân dính máu.
Tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng huyện Bình Sơn kiểm tra cơ sở bánh mì Thành Phát và phát hiện các loại chả, thịt, bánh mì của chiều 17/5 đã sử dụng hết. Vì vậy, lực lượng y tế lấy 14 mẫu các thức ăn được bán vào sáng 18/5 và gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi để kiểm nghiệm tìm nguyên nhân.
Ngành Y tế huyện Bình Sơn yêu cầu cơ sở bánh mì Thành Phát tạm dừng hoạt động và đề nghị UBND thị trấn Châu Ổ niêm phong các thực phẩm, sản phẩm còn lại tại cơ sở này.
Được biết, trong số 26 trường hợp mà Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn tiếp nhận điều trị, 1 trường hợp đã chuyển viện, 1 trường hợp sức khỏe ổn định và được cho về nhà.