Thứ sáu, 19/10/2018 06:58 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bài toán VFF Cup 2010

05/10/2010, 10:26 (GMT+7)

LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã chính thức từ chối cử ĐTQG tham dự VFF Cup 2011. Lý do là không thu xếp được lực lượng...

Bóng đá Việt mắc bệnh thích Thái Lan (áo vàng)
LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã chính thức từ chối cử ĐTQG tham dự VFF Cup 2011. Lý do là không thu xếp được lực lượng, thời điểm dự kiến diễn ra VFF Cup 2010 (từ ngày 2 đến 6/11) sát với ngày khởi tranh môn bóng đá nam tại Asian Games 16 ở Quảng Châu (ngày 7/11), mà theo quy định của BTC Asian Games 16, các đội tuyển bóng đá nam tham dự Đại hội sẽ chính thức làm thủ tục nhập làng VĐV vào ngày 5/11.

Dù VFF đã ngỏ lời với FAT để mời tuyển Thái Lan sang dự VFF Cup 2010 nhưng vì các tuyển thủ Olympic chiếm số lượng khá đông đảo trong đội hình tuyển Thái Lan nên FAT "kẹt".

Thực ra, Thái Lan không sang VN là bởi họ muốn tổ chức Tứ hùng vào cuối tháng này. Họ đã đánh tiếng mời ĐTVN tham dự. Lời từ chối của FAT khiến VFF cũng… "kẹt". Nhiều phương án được đưa ra, song dẫu thế nào thì cũng phải thừa nhận VFF quá bị động khi chỉ trông chờ vào người Thái. Các quan chức bóng đá nước nhà bao biện rằng đội tuyển Thái luôn có sức hút với khán giả Việt Nam.

Nếu VFF không giải quyết được bài toán mang tên VFF Cup 2010, nhiều khả năng trước khi bước vào AFF Suzuki Cup 2010, ĐTVN sẽ chỉ có vỏn vẹn 2 trận đấu giao hữu với Ấn Độ và Kuwait trong tháng 10, mà như thế rõ ràng là không đủ. Còn với giải Tứ hùng được tổ chức với sự góp mặt của Thái Lan, Qatar và một đội bóng châu Á khác. Nhưng thành phần tham dự lại là các đội tuyển Olympic, nên nếu cử ĐTVN tới giải này thì chẳng khác nào chúng ta ngả hết bài vở ngay tại đất Thái cho người Thái theo dõi..

Có một điều nhiều người hâm mộ cứ "lăn tăn", VFF muốn ĐTVN cọ sát thử lửa để tìm sự kết dính đội hình trong hành trình bảo vệ chức vô địch Đông Nam Á hay chỉ có mục đích tiền vé bán từ khán giả? Chẳng nhẽ một giải đấu hàng năm của một quốc gia lại phụ thuộc vào sự tham gia của một đội duy nhất hay không mới tổ chức? Năm nào cũng mời như nài nỉ họ vậy mà không có lòng tự ái? Đội tuyển Thái Lan sang tham gia giải giao hữu thì gần như Việt Nam thắng, nhưng đụng họ ở giải chính thức thì kết quả sao đã biết?

Khi đánh tiếng mời người Thái, VFF đã chuẩn bị khá kỹ càng. Vé đã được chuyển đến nhà in và chỉ chờ khớp mệnh giá là có thể đưa ra thị trường. Vậy mà…

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận