Thứ tư, 29/01/2020 10:05 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bảo vệ ngon giấc, kẻ trộm "rinh" 11 xe máy

13/05/2012, 13:49 (GMT+7)

Sau khi bẻ được khóa ở cổng chính, bọn trộm đã lẻn vào nhà xe “rinh” mất 11 chiếc xe máy của học viên trường Trung học Công nghệ Lương thực thực phẩm.

Vụ trộm vừa xảy ra tại Trường Trung học Công nghệ Lương thực thực phẩm (Bộ NN-PTNT) trên đường Lương Hữu Phước, phường 15, quận 8, TP.HCM cuối tuần qua. Sau khi bẻ được khóa ở cổng chính, bọn trộm đã lẻn vào nhà xe “rinh” mất 11 chiếc xe máy của học viên nhà trường.

Ông Nguyễn Văn Đẹp - bảo vệ ca trực tại trường ngày xảy ra mất trộm tường thuật lại vụ việc: Vào khoảng 5 giờ sáng ngày 11/5 khi ông thức dậy đi tắt điện ở cổng và nhà xe thì phát hiện cửa ngoài của phòng bảo vệ đã bị khóa trái. Ông Đẹp đành phải mở cửa phụ từ phòng bảo vệ thoát ra đường Lương Hữu Phước.

Bọn trộm bẻ khóa cổng và nhà xe vào rinh mất 11 chiếc xe máy

Tuy nhiên, khi đến cổng chính, ông Đẹp phát hiện ổ khóa đã bị bẻ gãy, cửa hé mở. Nhìn vào cửa nhà xe bên trong lúc này cũng đang mở toang. Ngay lập tức ông đã gọi báo cho Ban lãnh đạo nhà trường, chủ nhà xe và công an phường 15, quận 8 đến hiện trường. Khi kiểm tra nhà xe, chị Lê Thị Hồng Thu- người thuê nhà xe của trường để giữ xe cho học viên phát hiện 11 xe máy các loại trong tổng số gần 30 xe gửi qua đêm đã “không cánh mà bay”, chủ yếu là loại xe tay ga và xe đắt tiền. Theo ước tính tổng giá trị mất xe khoảng hơn 200 triệu đồng.

Theo ông Đẹp, quy định của trường thường từ 10 giờ tối trở đi là bảo vệ khóa cổng không cho người ra vào. Vì vậy, giờ này chủ nhà xe cũng khóa cửa nhà xe để về nhà riêng ở gần trường. Tuy nhiên, do bảo vệ ngủ mê man nên có thể bọn trộm đã bẻ khóa vào thời điểm lúc 2 đến 4 giờ sáng. Theo cơ quan điều tra Công an quận 8, đây là vụ mất xe với số lượng lớn nhất từ trước đến nay ở quận 8 và cũng là vụ thứ 2 mất xe với số lượng trên 10 chiếc ở TPHCM.

Trao đổi với NNVN, ông Doanh Thiên Hiến, hiệu trưởng nhà trường cho biết: Hiện cơ quan điều tra Công an quận 8 đã xuống kiểm tra hiện trạng, lấy lời khai với một số bảo vệ, chủ nhà xe và các học sinh mất xe để phục vụ cho công tác điều tra. Đồng thời, ngay sau đó nhà trường cũng đã trực tiếp gặp động viên các học viên vừa bị mất xe, trước mắt khắc phục việc đi lại, nhà trường sẽ có trách nhiệm về vụ việc này.

M.SÁNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận