Thứ năm, 22/08/2019 04:47 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bảo vệ trẻ em trước tội phạm ấu dâm

23/04/2019, 08:46 (GMT+7)

Sau 20 ngày xảy ra vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy Galaxy 9, nghi phạm Nguyễn Hữu Linh cũng đã bị cơ quan điều tra công an quận 4 - TP.HCM ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm đị khỏi nơi cư trú.

Đây là thành quả đấu tranh thứ hai của công luận trong hành trình chống lại tội phạm ấu dâm, sau vụ án Nguyễn Khắc Thủy ở Vũng Tàu bị tuyên xử 3 năm tù giam.

Ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy

So với vụ án Nguyễn Khắc Thủy, thì giới quan sát phẫn nộ cao độ hơn trước hành vi của Nguyễn Hữu Linh. Bởi lẽ, Nguyễn Hữu Linh từng làm Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Đà Nẵng nhiều năm, từng phê chuẩn bao nhiêu lệnh khởi tố và tạm giam những đối tượng có biểu hiện đi ngược lại văn minh xã hội.

Vậy mà, Nguyễn Hữu Linh lại tranh thủ lạm dụng một bé gái đi cùng thang máy, rồi phân bua là “nựng”. Một kẻ tri pháp mà phạm pháp thì càng đau lòng cho sự tiến bộ ở một đất nước pháp trị. Nếu không có những hình ảnh từ camera và không có sự lên tiếng mạnh mẽ của nhiều giới nhiều ngành, thì có lẽ Nguyễn Hữu Linh vẫn ung dung tự tại còn bé gái tội nghiệp kia sẽ mang nỗi ám ảnh sợ hãi suốt đời.

Xử tù Nguyễn Khắc Thủy hoặc vạch mặt một gã đàn ông thiếu kiềm chế như Nguyễn Hữu Linh, chỉ là bước đầu trong mong muốn bảo vệ trẻ em trước tội phạm ấu dâm. Vì, thống kê của Tổng cục Cảnh sát cho thấy, từ năm 2012 đến nay, mỗi năm Việt Nam có trung bình 1.500 trẻ em là nạn nhân ấu dâm.

Cụ thể hơn, 93% trẻ bị xâm hại tình dục từ người thân hoặc người quen. Có nghĩa là nguy cơ trẻ em bị tấm công tình dục có thể xảy ra ở bất cứ gia đình nào. Chính sự hồn nhiên và sự ngây thơ, khiến cho trẻ em bị kẻ xấu dẫn dụ để thực hiện hành vi lệch lạc. Thủ phạm ấu dâm có phải mang gương mặt lạnh lùng ghê rợn đâu, mà hầu hết đều tỏ ra hiền hậu, vui tính để lân la gần gũi trẻ em.

Do vậy, đã đến lúc pháp luật phải có những quy định khắt khe hơn. Ví dụ, nghiêm cấm mọi hành vi ôm ấp, vuốt ve trẻ em khi chưa được sự cho phép của phụ huynh hoặc người giám hộ. Đó là cách duy nhất để khống chế thói quen “nựng” bậy bạ từ những quý ngài biến thái!

Tấn công tình dục trẻ em luôn để lại hậu quả nặng nề về tâm lý cho nạn nhân. Ký ức tồi tệ sẽ đeo bám và hủy diệt tương lai của nạn nhân. Để bảo vệ những điều tốt đẹp cho trẻ em trưởng thành lành mạnh, không thể im lặng và không thể xuê xao trước tội phạm ấu dâm. Thực tế chứng minh, nhiều nạn nhân nhút nhát đã giấu kín việc vị tấn công tình dục, nên loại loại tội phạm ấu dâm rất phức tạp.

Muốn ngăn chặn tội phạm ấu dâm, cha mẹ cần dạy cho con cái những kiến thức cơ bản để đối phó khi gặp sự cố. Hãy cho trẻ em biết rằng cơ thể của các bé thuộc về các bé, không ai có quyền làm bất cứ điều gì khiến các bé khó chịu. Khuyến khích trẻ em nói ra những lo lắng khi bị người khác cố tình động chạm cơ thể…

LÊ THIẾU NHƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận