Thứ hai, 16/07/2018 02:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bắt các đối tượng dùng súng bắn nhau đang trên đường chạy trốn

26/09/2013, 19:07 (GMT+7)

4 đối tượng gây án bằng súng bắn đạn hoa cải ở tận Vinh, bỏ chạy vào đến Quảng Bình thì bị phát hiện và bắt giữ.

Lực lượng CSGT, công an tỉnh Quảng Bình truy đuổi xe ô tô chạy quá tốc độ cho phép bỏ chạy và phát hiện các đối tượng này đã gây án trước đó.

Các đối tượng bị bắt giữ.

Khoảng 9h55 ngày 26/9, trên QL 1A đoạn qua địa bàn xã Hồng Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình), tổ tuần tra kiểm soát thuộc Phòng CSGT Công an Quảng Bình phát hiện xe ô tô mang BKS 37A-003.81 do Nguyễn Thanh Tùng (SN 1990), trú phường Cửa Nam, TP Vinh, Nghệ An) điều khiển chạy theo hướng bắc nam chạy quá tốc độ cho phép nên ra tín hiệu dừng xe kiểm tra.

Bất ngờ ô tô 37A-003.81 quay ngược đầu bỏ chạy nên lực lượng CSGT truy đuổi.

Chạy được khoảng 20 km, đến trạm thu phí cầu Quán Hàu (huyện Quảng Ninh), xe vi phạm đã tông văng gác chắn và tiếp tục tăng tốc độ.

Truy đuổi thêm khoảng 5 km, đến địa bàn xã Lương Ninh (huyện Quảng Ninh) thì xe của CSGT khống chế được xe bỏ trốn.

Bốn đối tượng tông cửa xe bỏ chạy nhưng đã bị các lực lượng truy đuổi bắt giữ được.

Xe ô tô được các đối tượng gây án dùng để bỏ trốn.

Những đối tượng này gồm tài xế Tùng; Nguyễn Viết Tuấn (SN 1988, trú tại phường Tràng Thi, TP Vinh) và Nguyễn Hữu Trung (SN 1993, trú tại phường Vinh Tân, TP Vinh). Riêng đối tượng Phan Viết Xuân (SN 1989, trú tại phường Cửa Nam, TP Vinh) chạy được.

Hơn một giờ đồng hồ sau, Xuân đã bị bắt giữ khi đang cắt tóc trong một tiệm gội đầu nhằm thay đổi hình dạng để tẩu thoát.

Tiến hành kiểm tra xe ô tô của các đối tượng, công an phát hiện trên xe có cất giấu dụng cụ để sử dụng ma tuý đá và trên 50 triệu đồng.

Qua lời khai ban đầu, Xuân khai nhận cùng Nguyễn Hữu Trung đã gây án tại TP Vinh.

Vào tối 24/9, Xuân và Trung cùng một số đối tượng khác đến quán bar Abata (đường Nguyễn Sỹ Sách, TP Vinh) gây sự và dùng súng bắn đạn hoa cải bắn nhau với bảo vệ quán.

Hậu quả, một đối tượng trong nhóm Xuân bị thương nhẹ; một bảo vệ bị thương nặng. Sau khi gây án, Xuân cùng các đối tượng bỏ trốn vào các tỉnh phía nam để tránh sự truy xét của cơ quan chức năng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) tiếp tục làm rõ.

TÂM PHÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận