Thứ bảy, 20/07/2019 10:40 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bắt giảng viên đại học lừa đảo, chiếm đoạt hàng tỷ đồng

08/12/2018, 13:24 (GMT+7)

Để thực hiện hành vi lừa đảo, y tự giới thiệu mình là người thân quen với một cán bộ Cao cấp của Tổng cục An ninh – Bộ Công an có khả năng xin việc chi người có như cầu vào ngành công an...

Đối tượng Nguyễn Hữu Thanh

Ngày 8/12, Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Phó giám đốc công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Hữu Thanh (SN 1981, phường Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguyễn Hữu Thanh chỉ là giảng viên môn thể dục thể thao tại một trường đại học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Để thực hiện hành vi lừa đảo, y tự giới thiệu mình là người thân quen với một cán bộ Cao cấp của Tổng cục An ninh – Bộ Công an có khả năng xin việc cho người có như cầu vào ngành công an.

Sau đó, y cùng một số đối tượng khác nhắm đến các chiến sĩ phục vụ có thời hạn trong CAND nhưng nguyện vọng ở lại phục vụ ngành.

Khi thấy các “con mồi” tin tưởng, Thanh yêu cầu những người này giao hồ sơ cho y để “chạy” vào học các trường Cao đẳng hoặc Trung cấp CAND dưới dạng cử tuyển. Chi phí cho mỗi trường hợp là 400 triệu đồng và giao trước 50%. Số tiền còn lại đến khi được đi học sẽ giao đủ.

Khi nhận đủ tiền đặt cọc, các đối tượng đã gửi những quyết định trúng tuyển giả cho nạn nhân để tiếp tục lấy nốt số tiền còn lại. Cho đến khi một số bị hại ở Quảng Nam làm thủ tục nhập học cho con mình thì mới tá hoả phát hiện quyết định nhập học là giả.

Với thủ đoạn trên, Thanh cùng với nhóm đối tượng nói trên đã thực hiện hành vi lừa đảo với rất nhiều trường hợp ở Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Trị, TP. Đà Nẵng, Gia Lai, Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh.

Cơ quan CSĐT xác định, từ năm 2016 đến năm 2017, Thanh và những đối tượng liên quan đã nhận tiền để “chạy” vào học tại các trường CAND đối với 9 trường hợp, tổng số tiền mà y chiếm đoạt là hàng tỷ đồng.

Những cá nhân nào là bị hại trong vụ án nêu trên mà chưa tố cáo hành vi phạm tội của Nguyễn Hữu Thanh thì liên hệ với Văn phòng Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Quảng Nam, tại số 19 đường Trần Hưng Đạo, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam (SĐT: 02353.812.779) để cung cấp thông tin./.

LÊ KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận