Thứ tư, 26/06/2019 10:50 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bắt giữ 55 kg gà nhiễm hóa chất độc hại

24/01/2014, 09:24 (GMT+7)

Điều đáng nói là dù không có xuất xứ rõ ràng nhưng trên sản phẩm vẫn có dấu kiểm dịch của ngành Thú y.

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Hậu Giang gồm: Thanh tra Sở NN-PTNT, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Quản lý Thị trường và Cảnh sát Môi trường vừa tiến hành kiểm tra tình hình ATVSTP dịp cuối năm tại các chợ trên địa bàn tỉnh.

Lô gà bị nghiễm hóa chất độc hại của ông Đức bị đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Hậu Giang bắt giữ

Qua đó, đoàn đã phát hiện tại chợ Vị Thanh (xã Vị Thanh, Vị Thủy) lô gà công nghiệp làm sẵn gồm: thịt và cánh gà với tổng trọng lượng 55 kg do tiểu thương Phạm Hoàng Đức (ở ấp Thạnh Lợi A2, xã Tân Long, Phụng Hiệp) làm chủ. Làm việc với đoàn, ông Đức khai nhận đã buôn bán thịt gà tại khu vực chợ này khoảng 1 năm nay, mỗi ngày tiêu thụ khoảng 50-60 kg. Riêng lô gà bị tạm giữ được mua lại của một tiểu thương tên Linh ở TX Ngã Bảy (Hậu Giang) nhưng không có hóa đơn chứng từ.

Điều đáng nói là dù không có xuất xứ rõ ràng nhưng trên sản phẩm vẫn có dấu kiểm dịch của ngành Thú y. Rất có thể đây là dấu giả được chính tiểu thương tự đóng để qua mắt người tiêu dùng. Kiểm tra trực quan, da gà có màu vàng tươi, nghi là nhiễm bột sắt, một loại hóa chất độc hại chỉ được sử dụng trong ngành công nghiệp để nhuộm hoặc sản xuất, chế biến mủ cao su, bị nghiêm cấm dùng cho thực phẩm. Đoàn đã tạm giữ toàn bộ lô gà này để lấy mẫu giử đi xét nghiệm.

Đ.T.CHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận