Thứ bảy, 23/06/2018 07:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bắt giữ vụ vận chuyển 140 bánh heroin

22/04/2013, 09:35 (GMT+7)

Khám xét chiếc xe vi phạm, lực lượng công an phát hiện có nhiều thùng các tông, chứa đến 140 bánh heroin, 85 triệu đồng, 2 dao bấm...

* Thưởng nóng tổ tuần tra CSGT

Vào hồi 10 giờ sáng ngày 18/4, tổ tuần tra giao thông của Công an huyện Tân Yên do thiếu úy Phạm Văn Mão làm tổ trưởng đang làm nhiệm vụ trên tỉnh lộ 298 thuộc thôn Cầu Đồng, xã Ngọc Lý, Tân Yên phát hiện một chiếc xe ô tô Toyota Altis đi quá tốc độ cho phép.

Khi dừng xe phát hiện trong xe chỉ có một lái xe, người này có đầy đủ các giấy tờ theo quy định nhưng có biểu hiện hốt hoảng và rút tiền ra định hối lộ. Tổ tuần tra kiên quyết từ chối, đối tượng liền rút chìa khóa, đóng cửa xe bỏ chạy.

Thấy vậy, ba chiến sĩ công an đã áp sát, khống chế kịp thời đối tượng. Khám trên người đàn ông này, tổ tuần tra phát hiện trong túi quần sau có 80 viên ma túy tổng hợp. Ngay lập tức, người đàn ông cùng chiếc xe được di lý về trụ sở Công an huyện Tân Yên.

Qua đấu tranh khai thác, người đàn ông khai nhận là Lê Quang Đông, SN 1971, HKTT tại Phú Bình (Thái Nguyên), tạm trú tại xã Lâm Sơn, huyện Lượng Sơn (Hòa Bình).

Đối tượng Lê Quang Đông

Khám xét chiếc xe, lực lượng công an phát hiện có nhiều thùng các tông, chứa đến 140 bánh heroin, 85 triệu đồng, 2 dao bấm, 1 máy tính bảng, 4 điện thoại di động, 1 chiếc máy ghi âm cùng một số dây chuyền, nhẫn màu vàng. Đối tượng Đông khai, số heroin trên do y mua, đang trên đường vận chuyển đi bán. Chiều ngày 18/4, công an huyện Tân Yên đã bàn giao đối tượng cho CA tỉnh Bắc Giang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Sáng ngày 19/4, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, ông Nguyễn Đức Kha, Chánh văn phòng UBND tỉnh Bắc Giang đã tới chúc mừng và thưởng nóng tổ tuần tra CSGT, CA huyện Tân Yên, Bắc Giang số tiền 20 triệu đồng.

140 bánh heroin cùng một số tang vật bị bắt giữ

 Trước đó, UBND huyện Tân Yên cũng trích 5 triệu đồng thưởng cho tổ tuần tra này. Theo ông Nguyễn Đức Kha, đây là một trong những vụ bắt giữ số lượng ma túy lớn nhất trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và trong toàn quốc trong nhiều năm gần đây.

VĂN NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận