Thứ sáu, 24/05/2019 12:40 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bắt khẩn cấp gã sinh viên máu lạnh siết cổ 2 phụ nữ

11/07/2010, 10:47 (GMT+7)

Không chỉ siết cổ một nữ sinh đến chết, tên sát nhân trẻ tuổi còn giết một phụ nữ đang mang thai 6 tháng.

Nguyễn Thiên Kim tại CQĐT Công an tỉnh Đồng Nai 

Không chỉ siết cổ một nữ sinh đến chết, sinh viên này còn giết một phụ nữ đang mang thai 6 tháng rồi vứt thi thể chị xuống giếng hoang để cướp tài sản.

Tối 9/7, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt khẩn cấp Nguyễn Thiên Kim (25 tuổi), sinh viên năm thứ 3 Trường ĐH Lạc Hồng - Đồng Nai, ngụ tại một nhà thờ ở phường Bửu Hòa, TP.Biên Hòa.

Theo đó, ngày 7/7, tại một căn nhà ở phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa (Đồng Nai) xảy ra một vụ án mạng. Hung thủ đã siết cổ em Trần Châu Kim Phúc, học sinh Trường THPT Ngô Quyền. Theo đại tá Nguyễn Phi Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, công an tỉnh đã điều tra và phát hiện nghi phạm chính là Nguyễn Thiên Kim.

CQĐT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, sáng sớm 7/7, Kim đi xe máy đến gửi ở Công viên Biên Hùng, phường Trung Dũng – TP.Biên Hòa rồi thuê xe đến nhà Phúc để sửa máy tính để bàn. Phúc xuống mở cửa dẫn Kim lên lầu. Trong khi Phúc đang ngồi trên ghế, Kim dùng sợi dây điện mang theo siết cổ rồi dùng dao cắt cổ em.

Sau đó, Kim lục soát lấy 7 triệu đồng, một số nữ trang, 1 laptop, 1 máy chụp hình và giấy tờ rồi tẩu thoát. Số tài sản này Kim đem về nhà cất giấu, riêng nữ trang thì đem qua Bình Dương bán lấy 13,2 triệu đồng.

Sau khi bị bắt, Kim khai nhận trước đó đã giết chết chị Võ Thị Hồng Thạnh (26 tuổ), ngụ phường Tân Vạn – TP.Biên Hòa rồi bỏ thi thể xuống giếng hoang phía sau nhà thờ nơi anh ta trú ngụ. Sáng 10/7, CQĐT đã tiến hành khai quật giếng này để đưa thi thể chị Thạnh lên khám nghiệm. Giếng sâu khoảng 10m, đường kính 0,8m, đậy bằng tôn, gỗ và đè lên trên là các chậu kiểng. Lực lượng chức năng đã mang dưới giếng lên thi thể nạn nhân đã thối rữa.

CQĐT khai quật giếng hoang để tìm thi thể chị Võ Thị Hồng Thạnh

Xác định thi thể này chính là chị Thạnh, CQĐT đã mời chồng chị là anh Bùi Văn Hữu, 34 tuổi, đến làm việc. Anh Hữu cho biết anh làm nghề sửa xe máy tại phường Tân Vạn. Tháng 11/2009, anh và chị Thạnh tổ chức đám cưới và hiện chị đã mang thai khoảng 6 tháng. Sáng 16/5, chị Thạnh đến một nhà thờ ở phường Bửu Hòa để đi lễ và sau đó mất tích bí ẩn.

Không có biểu hiện bất thường

Khám xét nơi ở của Kim, CQĐT đã thu giữ tang vật gồm 1 laptop, 7 triệu đồng, 3 ĐTDĐ và một số giấy tờ liên quan.

Ông N.V.Th, cha Kim, cho biết Kim là con út trong gia đình có 6 anh em. Trước nghi vấn về việc vì sao Kim giết chị Thạnh, bỏ xác xuống giếng gần 2 tháng nay và giếng chỉ cách nơi ở của gia đình vài chục mét nhưng không ai hay biết, ông Th. cho rằng Kim không có biểu hiện gì bất thường.

Quá trình xảy ra 2 vụ giết người, gia đình không hề hay biết. Mặt khác, chiếc giếng phía sau nhà thờ đã bỏ hoang từ năm 2004, không ai đến nên không phát hiện được gì.

Khi đi, chị mang đồ trang sức gồm 17 chiếc vòng si-men, 1 đôi bông tai, 3 chiếc nhẫn vàng 18K, 1 ĐTDĐ. Sau khi vợ mất tích, anh Hữu đã đến những người thân quen để tìm kiếm nhưng vô vọng. Hữu cho biết giữa vợ chồng anh và Kim cũng hay xảy ra mâu thuẫn nhưng chỉ là chuyện nhỏ. Khi chị Thạnh mất tích, Hữu nghi ngờ Kim liên quan và có tìm hỏi nhưng Kim bảo không biết.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Đồng Nai gửi Tổng cục Phòng chống tội phạm - Bộ Công an, bước đầu Kim khai nhận vào sáng 16/5, chị Thạnh được chồng chở đi nhà thờ ở phường Bửu Hòa. Thấy Thạnh ngồi ở hàng ghế cuối cùng trong nhà thờ, Kim giả vờ đến nói có điện thoại của một người bạn gọi đến số của nhà thờ muốn gặp chị.

Chị Thạnh theo Kim xuống phòng khách, thấy điện thoại đã cúp máy nên đứng chờ. Kim nói với Thạnh trong phòng anh ta “có mấy cuốn sách dưỡng thai, vào xem cho biết”. Thạnh bước vào phòng thì Kim đóng cửa lại, dùng dây điện quấn cổ và siết chị cho đến chết. Sau đó, Kim tiếp tục lên lầu nhà thờ làm lễ, xong đi đánh bida. Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, Kim quay về phòng, dùng chăn bó thi thể nạn nhân rồi đem bỏ xuống giếng hoang phía sau nhà thờ. Tài sản Kim cướp được của chị Thạnh khoảng 9 chỉ vàng 18K.

Hiện CQĐT đang tiếp tục tìm hiểu nguyên nhân hung thủ giết người có phải chỉ để cướp tài sản hay không. 

(Theo VTC News)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận