Thứ hai, 18/06/2018 05:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bất lực với tiêu cực?

01/07/2013, 10:28 (GMT+7)

Hàng loạt nghi án tiêu cực xảy ra trong mùa giải 2013 nhưng BTC với sự hỗ trợ của cơ quan điều tra vẫn không đưa ra được kết luận nào thực sự thoả mãn người hâm mộ.

Hàng loạt nghi án tiêu cực xảy ra trong mùa giải 2013 nhưng BTC với sự hỗ trợ của cơ quan điều tra vẫn không đưa ra được kết luận nào thực sự thoả mãn người hâm mộ. V.League đã thật sự hết “khét”?

Thông tin của NNVN cho biết, Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội Bộ Công an (C45) đã có những trao đổi với VPF (Cty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN) và cả LBĐBĐVN (VFF) xung quanh nghi án tiêu cực ở trận tranh Siêu cúp bóng đá quốc gia 2012. Tại trận đấu trên, Xi măng Xuân Thành Sài Gòn đã để thua đậm SHB Đà Nẵng 0-4. Sau trận, Phó Ban Tư vấn đạo đức VPF Nguyễn Văn Vinh đã tiết lộ với báo giới về tin nhắn từ số máy lạ mang nội dung tố cáo Xuân Thành Sài Gòn bán độ dưới sự chỉ đạo của GĐĐH Trần Tiến Đại (“cò” Đại). Từ đây, VPF đã nhờ cậy C45 vào cuộc nhằm làm rõ các nội dung tố cáo.

Theo một lãnh đạo VPF (đề nghị không nêu tên), gần như chắc chắn C45 sẽ ngừng điều tra nghi án trên bởi không tìm thêm được chứng cứ thuyết phục. Cơ quan điều tra không xác định được người gửi tin nhắn cũng như các dấu hiệu bất thường khác từng được Ban Tư vấn đạo đức VPF chỉ ra ở trận đấu này.

Trong một diễn biến khác, vụ việc 4 trọng tài Hà Nội là Kiều Việt Hùng, Đinh Hải Dương, Phạm Đắc Chiến và Đỗ Mạnh Hà bị tố cáo nhận tiền cả trăm triệu đồng khi làm nhiệm vụ ở trận đấu giữa Thanh Hóa với HA.GL cũng có khả năng đi vào ngõ cụt. Cho đến thời điểm hiện tại, cả 4 trọng tài và 2 CLB Thanh Hóa, HA.GL đều tuyên bố vô can.

Trưởng Ban Trọng tài Dương Vũ Lâm trước đó từng khẳng định việc Phó ban Đoàn Phú Tấn có băng ghi âm, trong đó 4 trọng tài thừa nhận có nhận tiền. Tuy nhiên, ông Lâm sau đấy lại không cung cấp được băng ghi âm cho VFF và cơ quan điều tra.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ tuần qua đã phải nhắc đến việc có thể sẽ phải trả lại chức vụ cho Trưởng, Phó Ban Trọng tài là các ông Dương Vũ Lâm, Đoàn Phú Tấn. “Nếu cơ quan điều tra xác định các trọng tài vô tội thì đương nhiên anh Lâm, anh Tấn sẽ được phục chức. Thường vụ VFF trước đó chỉ tạm thời đình chỉ công tác để các anh ấy phối hợp với cơ quan điều tra, làm rõ trắng đen”, ông Hỷ cho biết.

Ngoài hai sự kiện nổi cộm trên, cả lượt đi và lượt về V.League 2013 đều xảy ra nghi án liên quan tới các kết quả bất thường trên sân cỏ. Điển hình như trận đấu mới đây giữa B.Bình Dương với Xuân Thành Sài Gòn hay trước đó là SHB Đà Nẵng với The Vissai Ninh Bình. “Cò” Đại, như những lần trước đó, phủ nhận đội bóng “bán độ”.

“Nếu nói V.League không còn “mùi” thì thật sự, tôi không tin. Mà chắc chắn không chỉ tôi, nhiều người khác cũng sẽ không tin đâu”, một HLV lão làng người Hải Phòng ở V.League nói. Trên thực tế, trước câu hỏi của báo giới về việc V.League đã thực sự “sạch” hay chưa, cả VPF cũng như VFF đều không thể đưa ra câu trả lời rõ ràng. Như chính thừa nhận của Trưởng BTC giải V.League Trần Duy Ly, “nhiều vấn đề đòi hỏi bằng chứng cụ thể nên rất khó xác định để đưa ra kết luận”.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận