| Hotline: 0983.970.780

Bên trong tổ hợp chế biến thịt 1.800 tỷ đồng ở Long An

Thứ Ba 29/09/2020 , 10:23 (GMT+7)

Masan Group hiện là doanh nghiệp duy nhất đầu tư tổ hợp chế biến thịt heo mát tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng.

Dự án Tổ hợp chế biến thịt của Masan Group tại Long An được triển khai trên khu đất rộng hơn 20ha, do Công ty TNHH MEATDeli Sài Gòn (thuộc Masan Group) làm chủ đầu tư. Đến nay, dự án đã hoàn thành đầu tư giai đoạn 1, đó là khu giết mổ và chế biến thịt heo, thịt heo mát các loại với quy mô 140.000 tấn sản phẩm/năm.

Thực chất, đây chính là bản sao của Tổ hợp chế biến thịt MNS Meat tại Hà Nam (được khánh thành vào tháng 12/2018) do đơn vị thành viên của Masan Group làm chủ đầu tư.

Ngoài sản xuất thịt mát, MEATDeli Sài Gòn còn đầu tư dây chuyền sản xuất, chế biến các sản từ thịt như thịt kho trứng, giò lụa, chà bông, xúc xích, thịt hộp, thịt viên, nước cốt từ thịt… với tổng quy mô cả hai giai đoạn khoảng 40.000 tấn/năm.

Đối với các phụ phẩm từ heo, doanh nghiệp này sẽ chế biến thành các sản phẩm như bột huyết, huyết tương, colagen, bột thịt xương và các sản phẩm khác từ phụ phẩm của heo với quy mô 14.000 tấn sản phẩm/năm.

Theo ông Nguyễn Huỳnh Thái Hoàng, Giám đốc Sản xuất toàn quốc của Công ty Masan MeatLife (thuộc Tập đoàn Masan), dây chuyền chế biến thịt tại MEATDeli Sài Gòn được Marel - công ty hàng đầu thế giới về thiết bị giết mổ, chế biến thịt của Hà Lan cung cấp.

Tính đến thời điểm hiện nay, hệ thống vận hành của Nhà máy MEATDeli Sài Gòn được xem là hệ thống hiện đại nhất và chuẩn châu Âu tại Việt Nam. Cam kết đảm bảo chất lượng cho miếng thịt, nhà máy MEATDeli Sài Gòn đã xây dựng hệ thống chất lượng BRC và đạt được chứng chỉ HACCP về vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế và do chính các chuyên gia giàu kinh nghiệm của EU trực tiếp vận hành, giám sát và kiểm nghiệm.

Toàn bộ hệ thống nhà máy đều được khép kín và tiệt trùng. Các kỹ sư và công nhân vận hành luôn phải mặc đồng phục, đeo khẩu trang, vệ sinh bằng cồn để đảm bảo an toàn cho miếng thịt heo.

“Phúc lợi động vật” là thuật ngữ đầu tiên mà ông Nguyễn Huỳnh Thái Hoàng nhắc đến, khi nói về bí quyết tạo ra những miếng thịt heo có màu đỏ tươi, mềm, vị thơm ngon đặc trưng.

Đầu tiên là quy trình vận chuyển, MEATDeli Sài Gòn chấp nhận bỏ ra chi phí cao để giãn cách đàn heo trong quá trình vận chuyển, nhờ vậy chúng không cắn nhau và bị stress. Tiếp đến, heo được nghỉ dưỡng trong khu chuồng thoáng mát, được nghe nhạc để thư giãn. Trước khi được giết mổ, những con heo được làm ngất nhanh chóng (khoảng 10 - 15 giây) bằng công nghệ thổi khí CO2, khiến chúng như chìm vào giấc ngủ mà không có cảm giác sợ hãi.

Bên cạnh hệ thống vận hành hiện đại tiên tiến, nhà máy MEATDeli Sài Gòn còn kiểm soát chặt chẽ nguồn lợn đầu vào. Nguồn lợn được đưa vào chế biến trong nhà máy được tuyển chọn từ con giống, được nuôi bằng thức ăn theo công nghệ Bio-zeem theo quy trình khép kín, không thuốc tăng trưởng hay chất tạo nạc để phát triển tự nhiên.

Đồng thời, với việc áp dụng hệ thống kiểm soát “3 tuyến kiểm” dịch theo hướng dẫn của Bộ NN-PTNT và Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế,  sẽ đảm bảo an toàn cho miếng thịt MEATDeli khi đến tay người sử dụng.

Tuyến kiểm dịch số 1: heo khỏe mới được xuất trại đưa về nhà máy; tuyến kiểm dịch số 2: heo khỏe mới được đưa vào sản xuất ở nhà máy Meat Sài Gòn; tuyến kiểm dịch số 3: thịt heo an toàn mới được xuất bán khỏi nhà máy.

Ngoài ra, thịt lợn sau khi chế biến sẽ được làm mát và đóng gói với công nghệ Oxy-Fresh 9 ngay tại nhà máy nhằm ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập. Để giữ trọn dưỡng chất cùng độ ngon tối ưu của thịt, sản phẩm thịt lợn mát MEATDeli sẽ được bảo quản xuyên suốt ở nhiệt độ 0 - 4 độ C từ nhà máy đến tận tay người tiêu dùng và có thời hạn sử dụng lên đến 9 ngày.

Với chứng chỉ BRC, MEATDeli trở thành thịt mát chuẩn châu Âu đầu tiên cho người Việt. Người Việt giờ đây đã có thể sử dụng các sản phẩm thịt chất lượng với giá cả hợp lý (tính bình quân trong mỗi bữa ăn, mỗi gia đình chỉ tốn thêm khoảng 1.300đ/người - so với thịt mua tại các chợ).

MEATDeli sẽ tiếp tục nỗ lực duy trì và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn BRC để đảm bảo rằng mỗi sản phẩm thịt mát đến tay người tiêu dùng Việt Nam đều đúng chuẩn chất lượng quốc tế.

Nhóm bạn trẻ 11 năm liền hỗ trợ đưa ông Táo lên trời

Nhóm bạn trẻ 11 năm liền hỗ trợ đưa ông Táo lên trời

Ảnh 10:30

11 năm qua, các bạn trẻ của Nhóm Cá Chép luôn có mặt mỗi dịp Tết ông Táo, hỗ trợ người dân thả cá với thông điệp 'Thả cả đừng thả túi nilon'.

Làng rèn 300 năm tuổi ngày đêm đỏ lửa dịp cận Tết

Làng rèn 300 năm tuổi ngày đêm đỏ lửa dịp cận Tết

Ảnh 09:46

Quảng Ngãi Từ sáng sớm đến tối mịt, làng rèn truyền thống ở xã Tịnh Minh (Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) luôn đỏ lửa để kịp sản xuất ra các sản phẩm cung ứng cho thị trường Tết.

Lãnh đạo Bộ NN-PTNT dâng hương, thả cá tại khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Bộ NN-PTNT dâng hương, thả cá tại khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ảnh 12:30

Sáng 21/1, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến và đoàn cán bộ của Bộ NN-PTNT dâng hương tưởng niệm và thả cá nhân dịp Xuân Ất Tỵ tại khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trại gà Móng 7.000 con, đặc sản trứ danh của Hà Nam

Trại gà Móng 7.000 con, đặc sản trứ danh của Hà Nam

Ảnh 10:56

Gà làng Móng hay còn gọi là gà Móng cùng với cá kho làng Vũ Đại là những đặc sản trứ danh của tỉnh Hà Nam.

Bình minh trên những đầm rươi

Bình minh trên những đầm rươi

Ảnh 10:15

Khi mặt trời ló rạng, nước bên trong đầm dần rút đi để lộ ra những lỗ nhỏ chi chít trên mặt bùn, đó chính là lỗ rươi.

Đào rừng cổ thụ giá hàng chục triệu đồng xuống phố

Đào rừng cổ thụ giá hàng chục triệu đồng xuống phố

Ảnh 19:18

Hà Tĩnh Những gốc đào rừng tuổi đời hàng chục năm vừa được hạ sơn, đem về thành phố Hà Tĩnh phục vụ khách hàng chơi Tết. Giá bán trung bình từ 10 đến 60 triệu đồng/gốc.

Xem thêm

Bình luận mới nhất