| Hotline: 0983.970.780

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 33 đi khắp Hà Nội, Quảng Ninh

Thứ Ba 10/03/2020 , 21:34 (GMT+7)

Trước khi phát hiện nhiễm Covid-19, bệnh nhân thứ 33 đã đi nhiều địa điểm ở Hà Nội, Quảng Ninh rồi mới đến Quảng Nam và cách ly tại đây.

Khách sạn Boutique Hội An, nơi bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 33 lưu trú. Ảnh: L.K.

Khách sạn Boutique Hội An, nơi bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 33 lưu trú. Ảnh: L.K.

Tối 10/3, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã có báo cáo chi tiết về bệnh nhân thứ 33 dương tính với virus SARS-COV-2.

Bệnh nhân là ông T.G (58 tuổi, quốc tịch Anh) là hành khách đi trên chuyến bay VN0054, lưu trú tại Khách sạn Boutique Hội An (đường Lạc Long Quân, phường Cẩm An, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam).

Sau khi xác định danh tính bệnh nhân, ngành chức năng đã nhanh chóng xác định lịch trình di chuyển của người này để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh.

Theo đó, ngày 2/3, hành khách nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) trên chuyến bay VN0054 (ghế hàng 3D, hạng phổ thông) và di chuyển từ sân bay về đến một khách sạn ở Hà Nội bằng xe của công ty lữ hành EXO Travel (hướng dẫn viên Dũng, Hà Nội). Đến 18h, ông T.G đến Nhà Hát Lớn Hà Nội xem show Bamboo Circus.

Ngày 3/3, người này theo công ty lữ hành EXO Travel để tham quan Chùa Một Cột, Văn Miếu Quốc Tử Giám, khu tưởng niệm Hồ Chí Minh; 16h cùng ngày thì đến Trung tâm Múa rối nước Bông Sen sau đó ăn tối ở khách sạn.

Ngày 4/3, ông T.G đi dạo tại khu phố cổ Hà Nội (Hướng dẫn viên Hoàn, Hà Nội) và ăn tại nhà hàng số 26C Trần Hưng Đạo (Hà Nội).

Ngày 5/3, ông T.G  theo công ty lữ hành EXO Travel đến Hạ Long (Quảng Ninh) và lên tàu Jasmine Junk ở Hạ Long, qua đêm trên tàu, đi thăm hang động và đi tour làng chài (Lái xe Hải, Hà Nội).

Ngày 6/3 người này theo công ty lữ hành EXO Travel đến sây bay Nội Bài rồi đi trên chuyến bay VN185 (hàng ghế 23) từ Hà Nội - Đà Nẵng lúc 19h20 sau đó theo xe của công ty lữ hành EXO (lái xe Phương, Đà Nẵng và hướng dẫn viên Lộc, Hội An) di chuyển đến khách sạn Boutique Hội An lúc 20h30. Khách ăn tối tại khách sạn và không ra ngoài.

Ngày 7/3, ông T.G được hướng dẫn và tuân thủ cách ly tuyết đối tại phòng khách sạn. Trong suốt hành trình, bệnh nhân này di chuyển cùng vợ là Bà D.A. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm của bà D.A cho kết quả âm tính với virus SARS-COV-2.

Như vậy, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đến thời điểm này đã có 2 trường hợp bị nhiễm dịch Covid-19, bao gồm 1 người lưu trú tại khu nghỉ dưỡng Nam Hải thuộc phường Điện Dương (TX Điện Bàn) – ca nhiễm Covid-19 thứ 31 và 1 người lưu trú tại Khách sạn Boutique (tổ 5, khối Thịnh Mỹ, phường Cẩm An, TP Hội An) – ca nhiễm Covid-19 thứ 33.

Cả hai đều là du khách người Anh và cùng đi có vợ nhưng chỉ có người chồng bị nhiễm dịch. Cả 2 bệnh nhân này cùng vợ được đưa ra Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị. 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Văn kiện Đại hội XIII khẳng định 'nông nghiệp là trụ đỡ của nền kinh tế'

Văn kiện Đại hội XIII khẳng định 'nông nghiệp là trụ đỡ của nền kinh tế'

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Tổ trưởng Tổ Biên tập Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng đã khẳng định như vậy.

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT chúc Tết ngành nông nghiệp khu vực phía Nam

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT chúc Tết ngành nông nghiệp khu vực phía Nam

Sáng 23/1, Bộ NN-PTNT tổ chức gặp gỡ, chúc Tết các cán bộ lão thành, Anh hùng lao động ngành nông nghiệp các thời kỳ và các đơn vị khu vực phía Nam.

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Càng gần tết, nhập cảnh trái phép càng căng thẳng hơn bao giờ hết. Các chiến sĩ Biên phòng Bình Phước gác chuyện gia đình, đời tư, lao vào cuộc chiến chống hung thần Covid-19…