Thứ bảy, 22/09/2018 07:58 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Benitez to gan

22/12/2010, 10:28 (GMT+7)

Chỉ có chuyện Moratti ra tối hậu thư cho HLV chứ chưa bao giờ xảy ra điều ngược lại. Vậy nhưng Benitez lại làm chuyện ngược đời đó.

Từ khi trở thành chủ tịch Inter Milan, nhà tài phiệt Massimo Moratti luôn được kính trọng một cách tuyệt đối ở Meazza, chỉ có chuyện Moratti ra tối hậu thư cho HLV chứ chưa bao giờ xảy ra điều ngược lại. Vậy nhưng Benitez lại làm chuyện ngược đời đó. 

Sau khi giành chức vô địch FIFA Club World Cup, Rafa Benitez đã giải phóng phần nào sức ép đè nặng suốt 6 tháng làm việc ở Milano. Thắng lợi 3-0 trước Mazembe là nút thắt tháo gỡ những ngày tháng bế tắc của phù thủy người Tây Ban Nha, đồng thời lại làm bàn đạp để ông cùng Inter hướng lên phía trước. Nhưng khi thành công ở một giải đấu thiếu sự cạnh tranh đến quá sớm, có vẻ như Rafa Benitez đã ngạo mạn hay huyễn hoặc cái tôi của mình. 

Trở về Italia với chiến công thu được tại Abu Dhabi, Benitez đã biết cách nâng tầm quan trọng của mình khi cho rằng một mình ông đã phải gánh vác Inter rệu rã vô địch thế giới. Không những vậy, cựu HLV Liverpool còn “đá xoáy” ông chủ Moratti khi cho rằng Inter không được tăng cường mùa giải này (năm ngoái chi tới 80 triệu để mộ quân), đồng thời chỉ trích Moratti là kẻ chỉ hứa hão vào hồi mùa hè 2010. Nặng nề hơn, Benitez bắt đầu đòi hỏi quyền hành khi muốn được chủ động chọn cầu thủ mà ông ưng ý mà không cần biết Moratti có đồng ý hay không. 

Thực sự là trong 6 tháng làm việc ở Meazza, Benitez đã giúp Inter đoạt Siêu Cúp Italia (thắng AS Roma) và FIFA Club World Cup, tuy nhiên đó không phải những chiến tích quá lẫy lừng để ông tự đề cao mình. Inter cũng để tuột danh hiệu đáng giá nhất hồi mùa hè chính là Siêu Cúp châu Âu (thua Atletico). Sự kém cỏi của Benitez được phản chiếu qua thành tích của Inter mùa này khi xếp thứ 6 tại Serie A và phải may mắn mới giành vé vào vòng knock-out Champions League. 

Xét về công lao, Benitez không thể bì được Mancini (đoạt 3 Scudetto cùng Inter), càng không sánh nổi với Jose Mourinho, người mang về “cú ăn ba” vĩ đại năm ngoái. Mancini chỉ vì đôi chút khúc mắc nhỏ đã phải khăn gói năm 2008 còn Mourinho dù khá ngạo mạn cũng chưa khi nào có ý định “bật” Moratti. Nhưng Benitez đã dám làm điều động trời đó khi đưa ra “tối hậu thư” với ông chủ khét tiếng là độc quyền của mình. 

Massimo Moratti tuyên bố “những phát biểu kiểu này đến không đúng thời điểm và tôi không muốn nói nhiều về Benitez lúc này, ống ấy phải đưa đội bóng tiến lên với lực lượng hiện có”, hành động được coi là thẳng thừng từ chối đòi hỏi mộ quân của HLV người Tây Ban Nha. Còn không thể đưa Inter trở lại quỹ đạo chiến thắng với dàn cầu thủ hiện tại, có lẽ Benitez chỉ còn nước cuốn gói khỏi Meazza, điều đáng ra ông phải nhận từ trước FIFA Club World Cup. 

Rafa Benitez đã có thành tích để ghi điểm trong mắt ông chủ và CĐV, nhưng tính cách ngạo mạn đã khiến cựu HLV Liverpool đứng trước thảm họa bị sa thải trong vài ngày tới. BLĐ Inter từ lâu đã liên hệ với Spalletti, Fabio Capello và chỉ chờ ngày tống cổ Benitez khỏi Meazza.

K. A

Đang được quan tâm

Gửi bình luận