Thứ ba, 19/02/2019 06:13 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bị đối xử bạc bẽo, vẫn vô địch

18/12/2013, 09:56 (GMT+7)

Không hổ danh “Nữ hoàng tốc độ”, Vũ Thị Hương hôm qua đã đánh bại các đối thủ để giành HCV cự li 100 m nữ, khẳng định vị thế không có đối thủ trong khu vực.

Không hổ danh “Nữ hoàng tốc độ”, Vũ Thị Hương hôm qua đã đánh bại các đối thủ để giành HCV cự li 100 m nữ, khẳng định vị thế không có đối thủ trong khu vực.

Rất nhiều biến cố đã xảy ra với Vũ Thị Hương trong quãng thời gian 2 năm sau SEA Games 26. Thất bại cay đắng ở Indonesia không chỉ khiến Vũ Thị Hương nhận sự chỉ trích từ nhiều phía mà còn khiến cô bị rớt khỏi danh sách đầu tư trọng điểm của Bộ môn Điền kinh sau đó.

 Những nghi ngờ về khả năng trở lại sau chấn thương cũng đeo bám cô gái Thái Nguyên cho đến sát ngày SEA Games 27 khởi tranh. Cho dù đã thi đấu xuất sắc ở ngày đầu tiên, nội dung 4x100 m nữ, Vũ Thị Hương vẫn bị nghi ngại về khả năng có thể đoạt lại chiếc HCV cự li 100 m nữ.

Tuy nhiên, mọi lo lắng và nghi ngờ đã bị xoá tan vào chiều qua trên đường đua 100 m nữ. Ngay khi trọng tài phát tín hiệu bắt đầu cuộc đua, Vũ Thị Hương đã băng lên như một mũi tên, vượt lên trên các đối thủ.

Vũ Thị Hương vượt qua chỉ trích suốt 2 năm qua để đạt HCV

Cô xuất phát tốt hơn so với những lần tranh tài trước đó, băng băng về đích. Chỉ sau khoảng 50 m đầu tiên, Vũ Thị Hương đã bỏ xa các đối thủ. Thành tích khi cán đích của Vũ Thị Hương là 11 giây 59, bỏ xa đối thủ về thứ nhì người Thái Lan (11 giây 85), đoạt HCV.

“Tôi không cảm thấy áp lực nào từ phía các đối thủ, bởi đều là những gương mặt quen thuộc. Tuy nhiên trong suốt thời gian qua, đã có lúc tôi cảm thấy rất cay đắng vì bị chỉ trích và đối xử bạc bẽo. Chiếc HCV này thực sự có ý nghĩa với bản thân tôi. Tôi muốn chứng minh rằng mình vẫn có thể làm tốt chứ chưa phải đã đáng bỏ đi”, Vũ Thị Hương chia sẻ.

Cô cũng khẳng định, chấn thương của mình đã bình phục từ lâu nhưng trong năm 2013, để dưỡng sức cho SEA Games 27 nên chỉ tham dự 1 giải trong nước.

“Tôi vẫn nghĩ rằng nếu thi đấu đúng phong độ thì có thể đạt được thành tích tốt hơn. Thực tế trong tập luyện và thi đấu, tôi từng đạt được thành tích tốt hơn. Ở nội dung 200 m sắp tới, chắc chắn tôi sẽ nỗ lực để thi đấu, giành chiến thắng”, Vũ Thị Hương cho biết.

Theo HLV của Vũ Thị Hương, ông Nguyễn Đình Minh, chiến thắng của Vũ Thị Hương hôm qua không phải là chuyện quá bất ngờ. Ông Minh nói: “Đối thủ của Vũ Thị Hương không có gương mặt nào tiềm ẩn sự bất ngờ bởi đều đã rất quen thuộc. Thế nên chỉ cần Hương thi đấu đúng phong độ, việc đoạt HCV là nằm trong khả năng. Tôi từng dự đoán chỉ cần VĐV nào thi đấu dưới 11 giây 60 sẽ đoạt HCV, và hôm nay đúng là như vậy”.

Trưởng bộ môn Điền kinh Dương Đức Thuỷ thì cho rằng, việc chịu nhiều chỉ trích trong 2 năm vừa qua đã khiến Vũ Thị Hương lấy lại động lực thi đấu ở SEA Games.

“Hương là người có cá tính mạnh. Đôi khi điều này gây hại cho em nhưng ở góc độ tích cực, khi bị đặt dưới sức ép, VĐV có thể vươn lên rất mạnh mẽ. Trong khi các đối thủ khác không thể hiện sự thăng tiến, chỉ cần Hương đạt được 90% phong độ đỉnh cao là đã có thể chiến thắng”, ông Thuỷ cho biết.

Theo lịch của BTC, hôm nay Vũ Thị Hương sẽ tiếp tục tranh tài ở nội dung 200 m nữ. HLV Nguyễn Đình Minh cho biết, nếu tiếp tục thi đấu với phong độ hiện tại, Vũ Thị Hương hoàn toàn đủ khả năng đoạt chiếc HCV thứ 2.

Trong quá khứ, Vũ Thị Hương từng vô đối ở cả hai cự li này qua nhiều kỳ SEA Games. Đây cũng là lý do cô được mệnh danh là “Nữ hoàng tốc độ” của Đông Nam Á.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận