Thứ hai, 23/07/2018 07:46 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Blogger 'Cô gái đồ long' được đình chỉ điều tra

19/04/2011, 09:29 (GMT+7)

Cho rằng hành vi phạm tội của bà Lê Nguyễn Hương Trà thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, có nhân thân tốt và nơi cư trú rõ ràng nên VKSND Tối cao đã đình chỉ vụ án của bà này.

Cho rằng hành vi phạm tội của bà Lê Nguyễn Hương Trà thuộc trường hợp ít nghiêm trọng chỉ cần giáo dục, răn đe, có nhân thân tốt và nơi cư trú rõ ràng nên VKSND Tối cao đã đình chỉ vụ án của bà này.

>> Blogger ''Cô gái đồ long'' bị bắt

Theo đó, thừa uỷ quyền của VKSND Tối cao, cơ quan điều tra Bộ Công an đã đình chỉ điều tra hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” đối với blogger Lê Nguyễn Hương Trà.

Trước đó, ngày 23/10/2010, bà Trà đã bị bắt khẩn cấp tại nhà riêng thuộc quận Tân Bình, TP HCM vì bị cho là đã viết bài trên blog có nội dung sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của một số cá nhân và cơ quan Nhà nước. Quá trình điều tra, bà Trà được cơ quan công an an đánh giá đã khai nhận về hành vi trên và tỏ ra thành khẩn, ăn năn.

Blogger Cô gái đồ long tại phiên xử vụ kiện của ca sĩ Phương Thanh

Cũng theo cơ quan điều tra, bài về “hậu trường” lấy chồng của các người đẹp tung lên blog “Cô gái đồ long” của mình, bà Trà đã nêu thông tin cụ thể tên tuổi, địa vị xã hội phu quân của những người đẹp. Bên cạnh đó, blogger này còn nêu và bàn luận về các thông tin có liên quan đến gia đình một thứ trưởng Bộ Công an.

Sau khi blogger này bị bắt, trao đổi với PV, thiếu tướng Cao Minh Nhạn - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm khẳng định, việc xử lý Hương Trà là khách quan, đúng luật, không phải vì bị can này đã xúc phạm đến gia đình vị thứ trưởng.

Sau quá trình điều tra, cơ quan công an cho rằng, nội dung bài viết trên không có cơ sở. Bà Trà thừa nhận đã viết bài sai và đưa lên blog của mình. VKSND Tối cao đánh giá hành vi phạm tội của Hương Trà thuộc trường hợp ít nghiêm trọng chỉ cần giáo dục, răn đe, có nhân thân tốt và nơi cư trú rõ ràng nên đã đình chỉ vụ án.

Lê Nguyễn Hương Trà từng là cộng tác viên của một tờ báo tại TP HCM và cũng là một blogger khá nổi tiếng với tên gọi "Cô gái đồ long".

Năm 2007, bà Trà từng bị ca sĩ Phương Thanh khởi kiện đòi xin lỗi vì cho rằng, trên blog Cô gái đồ long, Hương Trà đã viết không đúng sự thật về live show "Mưa" của cô. Vụ kiện qua 2 cấp xét xử, cuối cùng tòa phúc thẩm tuyên hủy án với lý do thủ tục. Sau đó, trong buổi hòa giải đầu tiên của TAND quận Tân Bình, ca sĩ Phương Thanh đã chấp nhận lời xin lỗi của Hương Trà, bỏ qua sự việc vì không muốn gây ồn ào thêm.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận