Thứ sáu, 23/08/2019 12:52 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bộ đôi Tuấn Anh - Xuân Trường tái xuất ở cuộc đấu với U20 Argentina

25/04/2017, 13:56 (GMT+7)

Tuấn Anh sẽ hồi phục trước trận giao hữu của đội tuyển U22 Việt Nam với U20 Argentina, vào ngày 14/5, trong khi Xuân Trường cũng để ngỏ khả năng về đá trận này, từ Hàn Quốc.

Điều đấy mở ra cơ hội tái hợp của cặp tiền vệ tài hoa nhất nước.

Cũng đã khá lâu, Tuấn Anh và Xuân Trường chưa được đá chung với nhau. Tuấn Anh vốn chấn thương từ 6 tháng nay, khiến anh mất cơ hội đứng bên cạnh Xuân Trường tại AFF Cup 2016.

Đấy cũng là giải đấu mà HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng vất vả tìm người thế chỗ Tuấn Anh đá cặp với Xuân Trường. Ông Thắng lần lượt sử dụng Hoàng Thịnh, rồi Lê Văn Thắng, nhưng không ai trong số đấy ăn ý với Xuân Trường hơn Tuấn Anh.

Lần gần nhất 2 cầu thủ nọ đứng chung với nhau trong một đội hình là ở trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam gặp CHDCND Triều Tiên trên sân Thống Nhất, rồi trước nữa là giải đấu giao hữu tại Myanmar hồi giữa năm ngoái, giải đấu mà đội tuyển Việt Nam giành ngôi vô địch trước chủ nhà Myanmar, Hong Kong (Trung Quốc) và Singapore.

Đã khá lâu Xuân Trường và Tuấn Anh cùng đứng chung trong một đội hình (ảnh: Trọng Vũ)

Nhờ được đào tạo chung từ nhỏ, nên không ai hiểu Xuân Trường hơn Tuấn Anh và ngược lại. Thành ra, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã sử dụng Xuân Trường trong vai trò nhạc trưởng của các đội bóng mà ông dẫn dắt thì cũng muốn có luôn sự hiện diện của Tuấn Anh ngay bên cạnh Xuân Trường, để họ hỗ trợ cho nhau.

Tuấn Anh cho biết sẽ kịp bình phục trước trận đấu của đội tuyển U22 Việt Nam với U20 Argentina vào ngày 14/5 tới đây. Ngay lập tức, Xuân Trường cũng để ngỏ khả năng từ Hàn Quốc trở về Hà Nội, dự trận đấu nói trên, mở ra cơ hội tái hợp của cặp tiền vệ được yêu mến nhất nước.

Xuân Trường có thể sẽ chơi hay hơn nếu đá bên cạnh Tuấn Anh (ảnh: Trọng Vũ)

Họ không có nhiều cơ hội đứng chung với nhau trong một đội hình. HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng không có nhiều cơ hội sắp họ đá chung trong thời gian qua, nên có thể vị HLV trưởng đội tuyển U22 Việt Nam sẽ tranh thủ sắp họ đứng cạnh nhau vào giữa tháng tới.

Thật ra thì nếu cả hai không gặp vấn đề về thể lực, gần như họ sẽ là các tiền vệ dẫn dắt lối chơi của đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games vào tháng 8 tới. Thành ra, chuyện họ tái hợp với nhau như thế nào trước U20 Argentina, sẽ giúp nhiều người hình dung về lối chơi và cách vận hành lối chơi của đội tuyển U22 Việt Nam, trong tay HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Tuấn Anh và Xuân Trường cùng ngày tái hợp vì thế sẽ là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất của đội tuyển U22 Việt Nam, trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games từ nay đến tháng 8.

KIM ĐIỀN Dân trí

Đang được quan tâm

Gửi bình luận