| Hotline: 0983.970.780

Bộ phim ‘Lối nhỏ vào đời’ được nối sóng bộ phim ‘Bão ngầm’

Thứ Ba 07/06/2022 , 20:54 (GMT+7)

Bộ phim ‘Lối nhỏ vào đời’ dài 25 tập chính thức được khởi chiếu vào tối mai 8/6, nối sóng bộ phim ‘Bão ngầm’ 72 tập kết thúc tối nay 7/6 trên kênh VTV1.

Bộ phim 'Lối nhỏ vào đời' phản ánh cuộc sống giới trẻ hiện đại.

Bộ phim "Lối nhỏ vào đời" phản ánh cuộc sống giới trẻ hiện đại.

Bộ phim “Lối nhỏ vào đời” do cặp đạo điễn Nguyễn Đức Hiếu và Lê Đỗ Ngọc Linh thực hiện. Bộ phim “Lối nhỏ vào đời” hứa hẹn lôi cuốn khán giả, như bộ phim “11 tháng 5 ngày” từng công chiếu trước đây. Bộ phim “Lối nhỏ vào đời” được chọn nối sóng bộ phim “Bão ngầm”, nghĩa là phát sóng lúc 21 giờ thứ 2, 3, 4, 5, 6 trên VTV1.

Bộ phim “Lối nhỏ vào đời” xoay quanh câu chuyện của đôi bạn vong niên giữa cậu trai Dũng và ông già Thành. Nếu cậu trai Dũng là một học sinh cấp 3 thì ông già Thành là một cán bộ về hưu làm nghề xe ôm. Cậu trai Dũng có đầy đủ mọi thứ ngoại trừ những bữa cơm gia đình, bởi ông Hoàng - bố Dũng quanh năm bận rộn với công việc. Còn ông Thành chấp nhận mưa nắng ngoài đường để bớt cô quạnh trong mối quan hệ lạnh nhạt với vợ chồng con trai.

Cậu trai Dũng và ông già Thành có điểm chung là đang cô đơn trong chính ngôi nhà mình. Khoảng cách thế hệ bị xóa nhòa bởi quan hệ của những mảnh đời thấu hiểu nhau. 

Bộ phim “Lối nhỏ vào đời” nhấn mạnh những biến cố tâm lý của tuổi vào đời, nên quy tụ nhiều gương mặt diễn viên trẻ như Hoàng Long, Ngọc Huyền, Quỳnh Lương, Kim Oanh, MC Phan Anh... Tuy nhiên, vai diễn được chờ đợi nhất là nhân vật ông già Thành, do Nghệ sĩ Nhân dân Bùi Bài Bình đảm nhận.

Nghệ sĩ Nhân dân Bùi Bài Bình năm nay 66 tuổi, vốn quen mặt với công chúng qua những vai hiền lành và cam chịu. Nhắc đến Nghệ sĩ Nhân dân Bùi Bài Bình, thì người xem nhớ ngay những bộ phim như “Thị trấn yên tĩnh”, “Mưa dầm ngõ nhỏ”, “Hương đất”, “Gió làng Kình”, “Ma làng”, “Hương vị tình thân”....

Nghệ sĩ Nhân dân Bùi Bài Bình trong bộ phim 'Lối nhỏ vào đời'.

Nghệ sĩ Nhân dân Bùi Bài Bình trong bộ phim "Lối nhỏ vào đời".

Nghệ sĩ Nhân dân Bùi Bài Bình từng đoạt giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan phim Việt Nam năm 2001, với vai Hòa trong bộ phim “Mùa ổi” của đạo diễn Đặng Nhật Minh.

Nghệ sĩ Nhân dân Bùi Bài Bình chia sẻ về vai ông già Thành trong bộ phim “Lối nhỏ vào đời” khá chân thành: “Tôi đã đóng vai nhiều ông bố bơ vơ, nhưng nhân vật lần này giúp tôi hiểu hơn về giới trẻ hiện đại. Tình bạn độc và lạ giữa hai thế hệ trong một không gian sống nhiều xáo trộn và căng thẳng, thực sự mang lại những suy nghĩ thú vị cho mỗi người”.

Xem thêm
Một giai đoạn vàng của điện ảnh đã lãng phí?

Một giai đoạn vàng của điện ảnh đã lãng phí?

Ngoái lại những năm tháng đã lùi vào dĩ vãng, có thể khẳng định nền điện ảnh dân tộc cách mạng từng có thời kỳ chín muồi.

Lịch sử từ 'bưu tá' tới 'shipper', cuộc thay đổi của dân tộc Việt Nam

Lịch sử từ 'bưu tá' tới 'shipper', cuộc thay đổi của dân tộc Việt Nam1

Người đưa thư hay shipper cũng được gọi là bưu tá, trong quân đội gọi là quân bưu làm việc giao hàng và thu thập thư, hàng hóa và các thứ khác.

Liverpool và Bayern Munich chốt giá bán Sadio Mane

Liverpool và Bayern Munich chốt giá bán Sadio Mane

Liverpool và Bayern Munich chốt giá bán Sadio Mane để có thể sớm chấm dứt thương vụ chuyển nhượng đang tốn nhiều giấy mực của báo chí.

U23 Việt Nam sẵn sàng chờ cuộc thay máu đội tuyển thầy Park

U23 Việt Nam sẵn sàng chờ cuộc thay máu đội tuyển thầy Park

U23 Việt Nam sẵn sàng chờ cuộc thay máu đội tuyển thầy Park Hang Seo để chứng minh bản thân trong những giải đấu lớn hơn.