| Hotline: 0983.970.780

Bỏ ra 17 triệu đồng mỗi người xuất cảnh sang Lào lao động trái phép

Thứ Tư 26/08/2020 , 19:17 (GMT+7)

Để được xuất cảnh sang Lào lao động trái phép, nhóm 13 người quê ở tỉnh Thanh Hóa và Hà Tĩnh phải trả cho đường dây tổ chức, môi giới mỗi người 17 triệu đồng.

Nhóm người xuất cảnh trái phép sang Lào bị lực lượng Biên phòng Quảng Trị phát hiện, bắt giữ. Ảnh: BPQT.

Nhóm người xuất cảnh trái phép sang Lào bị lực lượng Biên phòng Quảng Trị phát hiện, bắt giữ. Ảnh: BPQT.

Ngày 26/8, Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa triệt phá một đường dây tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép.

Trước đó, vào khuya ngày 23/8, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực mốc 602, 603, tổ tuần tra thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Đội Trinh sát phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng Quảng Trị phát hiện một nhóm người đang đi theo đường tiểu ngạch để thực hiện hành vi xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Lào. Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, bắt giữ.

Tuy nhiên, lợi dụng đêm tối và trời mưa to, 4 người đã chạy trốn vào rừng. Tổ tuần tra đã lập biên bản và đưa 13 người còn lại về Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo để tiến hành điều tra, xét hỏi.

Qua đấu tranh, khai thác, lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Trị xác định 13 người trên đều ở tỉnh Thanh Hóa và Hà Tĩnh; mục đích xuất cảnh trái phép để kiếm việc làm tại Lào, hoặc tiếp tục xuất cảnh trái phép sang Thái Lan. 

Các trường hợp chạy thoát gồm có 2 người xuất cảnh trái phép và 2 người là dân bản địa làm nhiệm vụ dẫn đường.

Những người này khai rằng họ được một đối tượng môi giới đưa xe ô tô khách đón tại nhiều địa điểm ở Thanh Hóa, Hà Tĩnh, rồi chở đến TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. 

Sau đó, các lao động tiếp tục được đưa sang xe khách loại 16 chỗ và đưa đến một nhà nghỉ tại TT. Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị).

Tại đây, các đối tượng được một người đàn ông không rõ tên tuổi lo ăn ở và chờ đêm khuya để thực hiện hành vi xuất cảnh trái phép. Toàn bộ chi phí hành trình của mỗi người cho người tổ chức, môi giới là 17 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều ra, làm rõ.

Xem thêm
Cao Bằng: Dựng nhà xưởng trái phép trên đất nông nghiệp

Cao Bằng: Dựng nhà xưởng trái phép trên đất nông nghiệp1

Dù chưa được cơ quan chức năng cấp phép, nhưng doanh nghiệp tại huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng đã tự ý xây nhà xưởng trên hàng trăm m2 đất nông nghiệp.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.