Thứ năm, 13/12/2018 04:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bộ trường kỷ trăm năm tuổi “không cánh mà bay”

15/04/2012, 08:50 (GMT+7)

Bộ trường kỷ quý hiếm, từng được trả giá 1,2 tỉ đồng, của gia đình ông Nguyễn Văn Thưa sau một đêm đã “không cánh mà bay”.

Bộ trường kỷ quý hiếm, từng được trả giá 1,2 tỉ đồng, của gia đình ông Nguyễn Văn Thưa, ngụ ấp Phú Hiệp, xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách, Bến Tre, sau một đêm đã “không cánh mà bay”.

Ngày 14/4, ông Ngô Tùng Lộc, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Bình, xác nhận vụ mất trộm xảy ra vào đêm 8, rạng sáng 9/4 vừa qua.

Theo ông Thưa, ở Nam Bộ chỉ có 2 bộ trường kỷ tương tự, bộ còn lại đang ở Bảo tàng TPHCM. Ông Thưa cho biết vào sáng 8/4, có một người đến hỏi mua bộ trường kỷ nhưng ông không bán. Trước đó khoảng nửa năm, cũng chính người này đã hỏi con trai ông Thưa để mua nhưng cũng bị từ chối.  

Bộ trường kỷ quý hiếm vừa bị mất trộm (Ảnh do gia đình cung cấp)

Khoảng 22 giờ 30 phút ngày 8/4, gia đình ông Thưa đi ngủ. Đến khoảng 1-2 giờ hôm sau, ông nghe tiếng chó sủa, sau đó im bặt. Đến 5 giờ cùng ngày, ông phát hiện cửa sổ bị cắt, cửa chính khép hờ và hàng rào bằng lưới B-40 đã bị cắt đứt, bộ trường kỷ cả trăm năm tuổi của gia đình bị mất. Sau đó, vợ ông Thưa phát hiện 2 con chó đã bị thuốc chết bằng thịt heo quay tẩm thuốc độc.

Ông Thưa cho biết thêm, để lấy được bộ trường kỷ, bọn trộm phải có đến cả chục người. Trước đây, bộ trường kỷ quý này là của một bá hộ. Sau đó, ông cố ông Thưa đổi 3.000 giạ lúa để lấy bộ trường kỷ này. Mặt bàn, ghế của bộ trường kỷ làm bằng cẩm thạch và cẩn xà cừ. Để di chuyển một ghế phải cần tới 8 người khiêng.

Khoảng 4-5 năm trước, nhiều người đến xem và hỏi mua bộ trường kỷ nhưng gia đình không bán. Bà Chưởng, vợ ông Thưa cho biết đã có người sưu tầm đồ cổ trả giá bộ trường kỷ 1,2 tỉ đồng. Bà cũng từng phải bỏ một sim điện thoại vì có quá nhiều người gọi hỏi thăm, xin đến xem, chụp hình, hỏi mua...

Vụ việc đang được Công an huyện Chợ Lách điều tra.

(Theo Người lao động)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận