Thứ ba, 19/06/2018 06:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bóng bàn siết kỷ luật

31/10/2013, 09:45 (GMT+7)

Tổng cục TDTT hôm qua khẳng định, sẽ không triệu tập 2 VĐV Trần Tuấn Quỳnh và Đinh Quang Linh vào đội tuyển bóng bàn quốc gia tham dự SEA Games 27 tại Myanmar.

Tổng cục TDTT hôm qua khẳng định, sẽ không triệu tập 2 VĐV Trần Tuấn Quỳnh và Đinh Quang Linh vào đội tuyển bóng bàn quốc gia tham dự SEA Games 27 tại Myanmar.

Trao đổi với báo chí, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết: “Đội tuyển bóng bàn từ lâu đã gây nên rất nhiều sự cố về kỷ luật, từ quên giờ thi đấu, đánh nhau tới tranh cãi trong nội bộ đội. Quan điểm của chúng tôi là để môn bóng bàn có thể phát triển thì ngay từ bây giờ, vấn đề kỷ luật cần được siết chặt lại. Không thể để tình trạng mất đoàn kết trong nội bộ môn bóng bàn tiếp tục kéo dài”.

Trước đó, để chuẩn bị cho SEA Games 27, bộ môn bóng bàn đã triệu tập đội dự tuyển gồm 6 VĐV. Tuy nhiên, Tổng cục TDTT chỉ quyết định dành 4 suất tham dự SEA Games 27. Bộ môn bóng bàn vì vậy quyết định tổ chức thi đấu nội bộ để chọn ra 4 người có phong độ tốt nhất. Tuy nhiên, 2 tay vợt kỳ cựu là Đinh Quang Linh và Trần Tuấn Quỳnh đã từ chối tham dự.

Tuấn Quỳnh dự vòng 1 sau đó xin nghỉ từ vòng 2 vì lý do con ốm. Quang Linh trong khi đó cho rằng do đang là nhà vô địch giải VĐQG nên không cần thi đấu nội bộ. VĐV này cũng nói, việc tổ chức thi đấu nội bộ không có trong kế hoạch đầu năm, nên không kịp chuẩn bị để điều chỉnh điểm rơi phong độ. Trần Tuấn Quỳnh sau đó đã có đơn gửi Bộ môn bóng bàn, xin rút khỏi đội dự tuyển tranh tài ở SEA Games 27.

Quang Linh và Tuấn Quỳnh không được triệu tập tham dự SEA Games 27

Ông Thắng hôm qua nói: “Việc thi đấu nội bộ là cần thiết vì cận ngày thi đấu, cần chọn ra người có phong độ tốt nhất để tranh tài. VĐV không thể vì cậy mình vô địch giải nào đó để nghiễm nhiên đòi suất đội tuyển. Những lý do các VĐV đưa ra để từ chối thi đấu nội bộ là không thuyết phục. Hiện nay các VĐV không tuân theo chỉ đạo của lãnh đạo, không chấp hành quy định của Bộ môn thì liệu tới SEA Games, những người đó có đảm bảo tuân thủ chỉ đạo của BHL hay không?”.

Theo ông Thắng, Tuấn Quỳnh ở vòng đầu chỉ xếp thứ 5 trong số các VĐV thi đấu. Tay vợt này lại đang bị chấn thương vai nên rất khó đạt phong độ tốt ở SEA Games. “Còn nếu nói Tuấn Quỳnh giành HCV ở SEA Games 22 để đòi suất ở đội tuyển cũng không hợp lý, vì từ đó đến nay đã cách quá xa”, ông Thắng nói.

Trước đó, theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lâm Quang Thành, Tổng cục sẽ dứt khoát không triệu tập Đinh Quang Linh và Trần Tuấn Quỳnh nếu 2 VĐV này không thi đấu nội bộ. “Không chỉ bóng bàn mà nhiều môn khác như điền kinh, vật, bóng đá… cũng chỉ những VĐV đang có phong độ tốt nhất mới được triệu tập. Việc thi đấu nội bộ để chọn người vào đội tuyển cũng rất phổ biến ở nhiều nước, chứ không riêng gì VN. Nếu các VĐV không chấp hành quy định chung, chúng tôi sẽ không gọi vào đội tuyển”, ông Thành cho biết.

Được biết, ngày 6/11 sắp tới là thời hạn chót để các nước chốt danh sách VĐV đăng ký thi đấu với BTC SEA Games 27. Theo Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng, bóng bàn VN không phải đội mạnh ở khu vực, khả năng chỉ tranh chấp HCĐ.

“Thế nên, bên cạnh vấn đề chuyên môn thì quan trọng hơn là kỷ luật cần được đi vào nề nếp. VĐV nếu có tâm lý tự mãn, không chịu rèn luyện mà vẫn được ưu ái thì sẽ gây bất mãn đối với những người khác. Nếu anh thực sự có tài thì ngại gì không thi đấu để cạnh tranh một cách sòng phẳng? Từ nay đến SEA Games chỉ còn 1 tháng, VĐV không thể nói là chưa chuẩn bị nên “lệch” điểm rơi phong độ được”, ông Thắng nói.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận