| Hotline: 0983.970.780

'Các địa phương cần coi trọng hơn công tác thông tin phòng chống thiên tai'

Thứ Năm 20/06/2019 , 10:37 (GMT+7)

Đó là ý kiến của Thiếu tướng Lê Mạnh Tiến, Phó Chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Theo nhận định của cơ quan khí tượng thủy văn, mùa bão năm 2019 trên khu vực Biển Đông có xu hướng hoạt động muộn và ít hơn so với trung bình nhiều năm. Khả năng xuất hiện khoảng 10-12 cơn bão và ATNĐ hoạt động trên khu vực Biển Đông. Trong đó có khoảng 4-5 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.

Thiếu tướng Lê Mạnh Tiến. Ảnh: Tùng Đinh.

Thiếu tướng Lê Mạnh Tiến, Phó Chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đề nghị các Bộ, ngành, địa phương coi trọng hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện đại chúng. Các địa phương hằng năm cần chỉ đạo sát sao công tác kiểm tra, rà soát, bổ sung kế hoạch, phương án PCTT và tìm kiếm cứu nạn. Đồng thời quan tâm bố trí đất và kinh phí để đẩy nhanh công tác dời dân tại các vùng có nguy cơ mất an toàn như sạt lở đất, lũ quét, ngập lụt.

Cần chuẩn bị đầy đủ, cụ thể về lực lượng, phương tiện, vật tư và phải được bổ sung kịp thời. Những khu vực trọng điểm dễ bị cô lập, chia cắt do lũ lớn, ngập lụt… cần bố trí trước lực lượng, phương tiện để kịp thời ứng phó.

Ông Lê Công Thành, Thứ trưởng Bộ TN-MT. Ảnh: Tùng Đinh.

Ông Lê Công Thành, Thứ trưởng Bộ TN-MT cho biết, trước mùa mưa lũ 2019, Bộ TN-MT sẽ tiếp tục thường xuyên theo dõi chặt chẽ và dự báo kịp thời, sát với diễn biến khí tượng thủy văn. Tiếp tục nâng cao năng lực cảnh báo, dự báo thiên tai. Triển khai hệ thống quan trắc, giám sát, cảnh báo đặc biệt tại các vị trí thường xuyên xảy ra thiên tai.

Bộ này cũng tiếp tục phối hợp với Tổ chức khí tượng thế giới xây dựng và phát triển hệ thông cảnh báo lũ quét cho Việt Nam. 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bí thư Đắk Nông cảnh báo những kẻ mượn danh để 'ra oai', 'chém gió'

Bí thư Đắk Nông cảnh báo những kẻ mượn danh để 'ra oai', 'chém gió'

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông đề nghị phải 'cảnh giác' với nhiều kẻ với động cơ, mục đích không trong sáng nhằm mượn danh ông để 'ra oai', 'chém gió', 'xin xỏ'.

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Trong lương lai, dự án sẽ là minh chứng về việc sử dụng năng lượng hydro để thúc đẩy ngành nông nghiệp - năng lượng tỉnh Thanh Hóa.

Lập bản đồ nông hóa thổ nhưỡng, tăng giá trị xuất khẩu nông sản

Lập bản đồ nông hóa thổ nhưỡng, tăng giá trị xuất khẩu nông sản

Với giá trị xuất khẩu nông sản đạt trên 112 triệu USD, năm 2020 được đánh giá là năm thắng lợi toàn diện của ngành nông nghiệp Thanh Hóa.

‘Ăn lộc trời’ ngày tết

‘Ăn lộc trời’ ngày tết

Mùa xuân đến, khi hoa điều, hoa cao su bung nụ là thời điểm mùa mật ong chính thức bắt đầu. Người dân Bình Phước lại rộn ràng quay ong lấy mật chờ đón tết...