Thứ bảy, 23/06/2018 09:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Canh bạc của Sir Alex

20/07/2011, 11:18 (GMT+7)

Từ lâu, Sir Alex ráo riết tìm một tiền vệ nhạc trưởng đủ sức thay thế lão tướng Paul Scholes nhưng rồi ai cũng biết những lựa chọn của ông đều thất bại.

Từ lâu, Sir Alex ráo riết tìm một tiền vệ nhạc trưởng đủ sức thay thế lão tướng Paul Scholes nhưng rồi ai cũng biết những lựa chọn của ông đều thất bại.

Ngược lại quá khứ, năm 2007, vị HLV người Scotland này từng "cắn răng" chi tới 30 triệu euro chiêu mộ Anderson nhưng rồi thực tế chứng minh rằng, tiền vệ này chỉ hữu dũng vô mưu. Cùng năm đó, Sir Alex còn rước Hargreaves về với giá khoảng 17 triệu bảng. Và rồi MU lại phải “nuôi báo cô” tiền vệ này khi anh liên tục dính những chấn thương. Sau nhiều năm im hơi lặng tiếng, kỳ chuyển nhượng này, MU bỗng lên tiếng khi chi tới 55 triệu bảng chiêu mộ ba bản hợp đồng: De Gea, A.Young, Phil Jones. Nhưng “nhạc trưởng” vẫn chưa xuất hiện.

Sau nhiều nỗ lực, cuối cùng MU đang ở rất gần Sneijder. Mới đây, báo giới loan tin rằng, họ đã đạt được những thỏa thuận sơ bộ cùng Inter trong thương vụ này với mức phí chuyển nhượng 35 triệu bảng. Và Sir Alex coi đó là miếng ghép hoàn hảo của ông bởi với sự xuất hiện của Sneijder, coi như MU đã sở hữu một nhạc trưởng ưng ý. Điều này đã được chứng minh với màn trình diễn của “bông hoa Tulip” trong màu áo những Ajax, Real Madrid và đặc biệt là Inter (dưới thời Mourinho).

Với nhãn quan chiến thuật, cùng khả năng đọc trận đấu khá tốt, Sneijder luôn sở hữu những đường chuyền “chết người”. Sự có mặt của tiền vệ này sẽ giúp Rooney hoạt động tự do hơn, Chicharito nguy hiểm hơn với những pha chạy chỗ thông minh của anh. Không chỉ có vậy, Sneijder còn sở hữu vũ khí nguy hiểm khác là những cú sút xa. Không ít lần những pha “nã đại bác” của tiền vệ này giúp Inter vượt khó. Ngoài ra, tiền vệ người Hà Lan còn được đánh giá rất cao với những pha sút phạt trong những tình huống bóng chết.

Tất nhiên vấn đề gì cũng có hai mặt của nó. Sneijder tới MU, anh sẽ nhận mức lương ngang ngửa Rooney ở thời điểm hiện tại. MU đã đánh bạc với bản hợp đồng bởi không chỉ thiếu kinh nghiệm ở Premier League, Sneijder còn là một cầu thủ khá mẫn cảm với những chấn thương. Sneijder từng được những bác sĩ của Inter chẩn đoán bệnh thiếu máu (do thiếu sắt) và đây cũng là nguyên nhân khiến Sneijder thi đấu vật vờ trong nửa đầu mùa giải trước. Inter đã chiêu mộ Alvarez và không nhiệt tình giữ chân “nhạc trưởng” này, phải chăng họ biết rất rõ tình trạng sức khỏe của Sneijder?

Không chỉ có vậy, MU chiêu mộ Sneijder ở thời điểm anh có phong độ kém nhất trong những năm qua. Nếu như 1 năm trước, chẳng ai nghi ngờ về bản hợp đồng khi tiền vệ người Hà Lan vừa đưa Inter giành cú ăn ba lịch sử. Nhưng giờ đây, khi Sneijder vừa trải qua một mùa giải thất bại hoàn toàn cùng “cựu vương” Serie A, nhiều ánh mắt hoài nghi đang hướng về anh. Xét cho cùng, mọi suy đoán chỉ là lý thuyết. Biết đâu về MU, Sneijder sẽ tìm lại được khát khao chiến thắng và trở lại hình ảnh quen thuộc của anh hai năm về trước khi cùng Inter giương cao Cup C1. MU chờ đón người nhạc trưởng như anh quá lâu rồi!

GIA LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận