| Hotline: 0983.970.780

Cập nhật Covid-19 chiều 19/8: Thêm 4 ca mắc ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương

Thứ Tư 19/08/2020 , 18:07 (GMT+7)

Bộ Y tế ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 2 ca tại Đà Nẵng, 1 ca tại Quảng Nam và 1 ca tại Hải Dương. Việt Nam có 993 ca.

Xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime - PCR tại Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố (TP.HCM). 

Xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime - PCR tại Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố (TP.HCM). 

Bệnh nhân 990 (BN990) tại Đà Nẵng: bệnh nhân nữ, 25 tuổi, là nhân viên y tế tại Bệnh viện đa khoa Gia Đình. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang (đang tiếp tục điều tra dịch tễ).

Bệnh nhân 991 (BN991) tại Quảng Nam: bệnh nhân nam, 34 tuổi, có địa chỉ tại xã Cẩm Thanh, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam, có vợ là BN981 đã từng nằm điều trị tại Khoa Ngoại - Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam.

Bệnh nhân 992 (BN992) tại Đà Nẵng: bệnh nhân nữ, 37 tuổi, là nhân viên y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng (đang tiếp tục điều tra dịch tễ).

Bệnh nhân 993 (BN993) tại Hải Dương: bệnh nhân nữ, 40 tuổi, có địa chỉ tại phường Tân Bình, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương, có tiền sử tiếp xúc gần với BN906 và BN970, liên quan ổ dịch tại đường Ngô Quyền, TP. Hải Dương.

Ngày 14/8, bệnh nhân được cách ly tập trung tại khu Ký túc xá Trường Đại học Hải Dương. Ngày 15/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với virú SARS-CoV-2.

Ngày 17/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả xét nghiệm ngày 18/8 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hải Dương và Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hải Dương.

Tính đến 18h ngày 19/8, Việt Nam có tổng cộng 653 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 513 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 81.585, trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 3.350, cách ly tập trung tại cơ sở khác là 22.360, cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 55.875.

15 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, trong ngày có 15 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh gồm 5 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế: BN452, BN476, BN481, BN483, BN507. 

Một bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định là BN388. Hai bệnh nhân tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng: BN498, BN849. Tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai: BN 595. Tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn: BN621. Tại Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư: BN390.

Hai bệnh nhân tại trung tâm Y tế huyện Hoà Vang: BN695, BN762 và hai bệnh nhận thận nhân tạo tại Trung tâm Y tế huyện Hoà Vang khỏi bệnh và được chuyến đến Bệnh viện C Đà Nẵng tiếp tục điều trị: BN695, BN762

Tất cả phi hành đoàn trên chuyến bay đón 219 công dân Việt Nam từ Guinea Xích đạo về nước đã hết cách ly

Chiều 19/8, sau 3 tuần cách ly y tế tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, các thành viên (gồm nhân viên y tế, phi công và tiếp viên) trong chuyến bay đón 219 công dân Việt Nam tại Guinea Xích đạo về nước ngày 29/7 đã được trở về nhà đoàn tụ cùng gia đình.

Toàn bộ tổ bay hết thời gian cách ly. Ảnh: Bộ Y tế.

Toàn bộ tổ bay hết thời gian cách ly. Ảnh: Bộ Y tế.

Đây là chuyến bay chưa từng có của Việt Nam trên hành trình Hà Nội - Guinea Xích đạo - Hà Nội để giải cứu công dân về nước, trong đó có nhiều người mắc Covid-19. Vì vậy, các phương án để phòng lây nhiễm Covid-19 cho cả phi hành đoàn và các công dân về nước đã được tính toán kỹ lưỡng. 

Ngày 29/7, chuyến bay đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội). Ngay khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, các thành viên đã được bố trí cách ly y tế toàn bộ nhóm y tế và phi hành đoàn tại khu vực riêng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Trong thời gian cách ly, các thành viên trong phi hành đoàn đều được theo dõi y tế đặc biệt, được xét nghiệm ngay sau khi vào khu cách ly.

Sau 3 tuần với 3 lần xét nghiệm đều âm tính với virus SARS-CoV-2, các thành viên đã hoàn thành thời gian cách ly và được trở về nhà đoàn tụ với gia đình.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Trong kinh tế có khái niệm “đường cong nụ cười”, giá trị sản xuất thô nằm ở đáy đường cong, giá trị cao nhất nằm ở sự trải nghiệm, với ngành lâm nghiệp cũng vậy.

Jeep Cherokee sẽ như nào sau yêu cầu gỡ tên của bộ lạc người Cherokee?

Jeep Cherokee sẽ như nào sau yêu cầu gỡ tên của bộ lạc người Cherokee?

Mới đây Công ty mẹ mới của Jeep, Stellantis, đã đưa thông tin bỏ ngỏ việc đổi tên liên quan tới Cherokee, nhưng chưa có dấu hiệu sớm thực hiện.

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

'Ông chết phải mổ 4 trâu để làm ma'. Nghe thế, mấy người em quỳ khóc, xin tha nhưng đám kia lạnh lùng: 'Xưa bố mày làm thầy cúng cũng bảo nhà tao như thế'.