Chủ nhật, 21/07/2019 03:42 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Chả cá bẩn, cứ kinh doanh!

14/11/2013, 09:36 (GMT+7)

Thời gian qua, người tiêu dùng rợn người vì chả cá làm ở chợ Tuy Hòa (Phú Yên) trong môi trường ô nhiễm nặng.

Thời gian qua, người tiêu dùng rợn người vì chả cá làm ở chợ Tuy Hòa (Phú Yên) trong môi trường ô nhiễm nặng.

UBND tỉnh Phú Yên ra thông báo yêu cầu 26 hộ kinh doanh chả cá phải tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh trong vòng 1 tháng, để tiếp tục lấy mẫu kiểm tra, thế nhưng các hộ làm chả cá “bẩn” vẫn... kinh doanh.

Sau khi lấy 7 mẫu thủy sản về kiểm nghiệm, gồm cá nguyên liệu làm chả cá, chả cá thành phẩm tại chợ Tuy Hòa thì 7/7 mẫu chứa dư lượng urê, hàm lượng từ 15,0 đến 47,6 mg/kg; 7/7 mẫu dương tính với Borat (hàn the).

Mặc dù có thông báo tạm đình chỉ nhưng người dân vẫn làm chả cá ở chợ Tuy Hòa

Các hóa chất trên đều bị cấm sử dụng trong bảo quản, chế biến thủy sản thực phẩm vì có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng và tác hại nghiêm trọng, lâu dài đến sức khỏe cộng đồng.

Vì vậy Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Quang Nhất, Trưởng ban chỉ đạo liên ngành ATTP chỉ đạo, tạm đình chỉ hoạt động đối với 26 hộ kinh doanh chả cá tại chợ Tuy Hòa trong vòng 1 tháng kể từ ngày 23/10/2013. Tuy nhiên, đến nay, 26 hộ kinh doanh chả cá trên vẫn tiến hành hoạt động kinh doanh chả cá bình thường.

Ông Nguyễn Chí Xanh, Trưởng ban quản lý (BQL) chợ Tuy Hòa cho biết, ngay sau khi nhận thông báo của UBND tỉnh, BQL chợ Tuy Hòa thực hiện thông báo công khai tới từng hộ kinh doanh chả cá.

Thời gian đầu, cũng có khoảng 3 hộ tự nguyện nghỉ kinh doanh. Nhưng sau đó, theo tâm lý thấy các hộ khác đi được mình cũng đi nên đến nay cả 26 hộ đã kinh doanh trở lại. BQL chợ đã dùng nhiều biện pháp kiên quyết, nhưng do không đủ thẩm quyền tiến hành cưỡng chế độc lập nên chưa thể xử lý dứt điểm.

MẠNH HOÀI NAM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận