Chủ nhật, 24/06/2018 02:06 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chelsea bóp mồm, bóp miệng

21/09/2010, 10:54 (GMT+7)

Tỷ phú Roman Abramovich đã chỉ thị ban lãnh đạo Chelsea cắt giảm chi tiêu và ổn định tài chính CLB.

Tỷ phú Roman Abramovich đã chỉ thị ban lãnh đạo Chelsea cắt giảm chi tiêu và ổn định tài chính CLB.

Ông tuyên bố sẽ không còn bỏ ra hàng trăm triệu bảng để để mua sắm và trả lương cho các cầu thủ nữa. Những cầu thủ ký hợp đồng từ trước năm 2009 vẫn được bảo đảm về tiền thưởng. Nhưng hầu hết các bản hợp đồng từ năm ngoái sẽ không có được ưu đãi như vậy. Với lực lượng khá dày nhưng bị bào mòn bởi tuổi tác, Chelsea giờ đành đặt niềm tin vào lứa trẻ họ đã cất bao công rèn luyện. Còn nếu muốn tăng cường lực lượng, điều đầu tiên Ancelotti cùng ê kíp nghĩ đến có lẽ là bán rồi hẵng mua.

 Ở mùa hè vừa qua, ông chủ Abramovich đã từng bước thực hiện kế hoạch của mình. Chelsea từ chối gia hạn hợp đồng với Joe Cole do yêu cầu tăng lương quá đáng của tiền vệ người Anh. Nicolas Anelka ở lại nhưng chỉ được đề nghị ký hợp đồng từng năm. Không đồng ý với điều kiện này, Michael Ballack khăn gói trở về Đức để gia nhập Bayer Leverkusen.

Trên thị trường chuyển nhượng, Chelsea cũng thay đổi phong cách mua sắm. Tân binh đắt giá nhất Ramires, 16 triệu bảng, chỉ nhận mức lương khiêm tốn 1 triệu bảng/mùa. Yossi Benayoun, trị giá 5 triệu bảng từ Liverpool, nhận 2,5 triệu bảng/mùa. Chỉ duy nhất "ngôi sao" Ancelotti vẫn còn được ông chủ The Blues ưu ái. Tỷ phú Abramovich đang cân nhắc tưởng thưởng cho đóng góp của HLV Ancelotti bằng hợp đồng mới có thời hạn đến năm 2014. Kèm theo đó, mức lương chiến lược gia 52 tuổi nhận được cũng sẽ tăng lên thay cho mức lương 60.000 bảng/tuần đang lĩnh.

Hiện tại, ông chủ người Nga đang đối mặt với khoản nợ 726 triệu bảng trên tất cả các lĩnh vực làm ăn. Còn Chelsea bất ngờ tuyên bố lỗ 493 triệu bảng kể từ khi Abramovich xuất hiện. Năm 2005 là thời điểm tồi tệ về tài chính của đội bóng thành London khi họ thâm hụt tới 140,2 triệu bảng. Năm 2009 con số này là 44,4.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận