Chủ nhật, 27/05/2018 10:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chủ "tập đoàn massage kích dục" bị đề nghị 15 năm tù

25/01/2011, 15:12 (GMT+7)

Trong phần luận tội của mình, Viện KSND TP.HCM đã đề nghị mức án từ 13 – 15 năm tù cho Phan Cao Trí – ông chủ “tập đoàn” massage Tân Hoàng Phát.

Phan Cao Trí - ông chủ Tân Hoàng Phát đang trả lời thẩm vấn của HĐXX

Trong phần luận tội của mình, Viện KSND TP.HCM đã đề nghị mức án từ 13 – 15 năm tù cho Phan Cao Trí – ông chủ “tập đoàn” massage Tân Hoàng Phát.

Trước đó, chiều 24/1, trong phần thẩm vấn các bị cáo, trái với lời khai ban đầu tại cơ quan điều tra, ông chủ Tân Hoàng Phát Phan Cao Trí một mực kêu oan và cho rằng mình không bao giờ có những lời khai như thế. Bị cáo Trí khai chỉ là cổ đông góp vốn trong 5 công ty kinh doanh massage chứ không dính dáng.

Tuy nhiên, theo CQĐT, Công ty TNHH Tân Hoàng Phát (29-31 đường số 4, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM) thành lập 11/10/2005, kinh doanh dịch vụ xông, xoa bóp, người đại diện theo pháp luật là Phan Cao Trí. Đến tháng 6/2008, Trí chuyển cho em vợ là Phan Việt Hậu đứng tên nhưng thực chất “trùm” Trí vẫn đứng sau lưng Hậu điều hành công việc. 

“Bà chủ” Phan Thị Yến là thủ quỹ của toàn bộ 5 công ty. Theo cáo trạng, Yến là người nhận tiền chuộc của các cô gái từ Phan Quốc Cường và những người khác, ngoài ra Yến còn ép nhân viên nữ mua bán mỹ phẩm của mình với giá "cắt cổ". Thế nhưng khi tòa hỏi về chuyện góp vốn, bị cáo Yến ngập ngừng hồi lâu rồi nói "do lâu quá bị cáo không nhớ hết". Khi bị nhắc nhở nhiều lần, Yến mới khai "bị cáo góp vốn cổ đông tùy theo chỗ, có nơi 1 tỷ, có chỗ 2 đến 3 tỉ đồng".

Bị cáo Yến cho rằng mình không hề liên quan gì đến các công ty, không có chức vụ gì, chỉ có mỗi nhiệm vụ giữ tiền mà thôi. Yến cũng nại ra rằng vì bị mớm cung, ép cung nên đã khai nhận tại CQĐT như vậy.

Bị cáo Phan Quốc Cường (SN 1977, thường trú TPHCM) - Giám đốc Công ty Kim Thu khai nhận, cty gồm 2 cổ đông là Yến và Cường, vốn kinh doanh là 2 tỉ đồng, có 20 nhân viên nữ và 16 nhân viên nam. Cường khai rằng "giữa công ty Kim Thu và Tân Hoàng Thành là do quen biết chứ không có mối quan hệ gì cả". Đối với những lời khai tại CQĐT, bị cáo Cường cho rằng mình bị ép cung nên tinh thần hoảng loạn mà khai... bừa. Tuy nhiên, chủ tọa đã công bố những lời khai của Cường tại cơ quan điều tra và kết luận các bản khai do Cường tự nguyện ký xác nhận, không có dấu hiệu của mớm cung, ép cung.

Bị cáo Phan Việt Hậu (SN 1985, quê Cần Thơ) - Giám đốc công ty Tân Hoàng Phát thì phủ nhận toàn bộ hành vi của mình trong vụ đánh, bắt nhân viên Tình. Theo Hậu, nếu những nhân viên bị vi phạm nội quy công ty thì sẽ bị đưa về nơi khác, ngồi ở nhà chơi chứ không cho làm gì nhưng vẫn phải trả lương đầy đủ. Về 2 cây súng hơi và 7 viên đạn, bị cáo Hậu cho rằng mình giữ giúp Trí chứ chưa hề sử dụng.

Sáng nay (25/1/2011), trong phần luận tội, đại diện Viện KSND TP.HCM khẳng định: Cáo trạng do cơ quan này cáo buộc các bị cáo Phan Cao Trí, Phan Thị Yến cùng với 4 bị cáo đồng phạm khác tại “tập đoàn” massage Tân Hoàng Phát là hoàn toàn chính xác, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật và đầy đủ các căn cứ đúng theo luật định.

Cho dù, qua quá trình thẩm vấn công khai tại phiên tòa, cả Trí, Yến, Phan Việt Hậu, Phan Quốc Cường, Nguyễn Minh Phương đều phản bác lại các lời khai mà chính mình đã viết, đã khai tại CQĐT, nhưng cơ quan chức năng vẫn xác định rằng việc truy tố các bị cáo nói trên phạm 2 tội “bắt giữ người trái pháp luật” và “cưỡng đoạt tài sản” là không oan. Riêng Nguyễn Hoài Nhanh (SN 1985, ngụ tại Vĩnh Long, phó quản lý cơ sở massage Hoàng Thành) đã thành khẩn khai báo trung thực tại tòa cũng như tại CQĐT nên đề nghị xét một mức án giảm nhẹ.

Viện KSND TP.HCM cũng nhận định, xuất phát từ nguyên nhân muốn thu vén nhiều tiền một cách trái pháp luật, bất chấp mọi hành vi, thủ đoạn cho dù đó là thủ đoạn ghê tởm, đê hèn nhất đối với các tiếp viên nữ mà Trí cùng đồng bọn đã có các quy định vô cùng khắc nghiệt như bắt thực hiện các hành vi mát xa, kích dục cho khách suốt từ 9h sáng hôm trước đến 1h sáng hôm sau, cấm ra ngoài, 6 tháng mới được nghỉ phép 1 lần… Nếu không chịu nổi mà bỏ trốn, Trí sẽ cho các đàn em của mình truy tìm, bắt được sẽ nhốt vào chuồng chó hay đánh đập dã man. Ngoài ra, Trí và vợ còn bán cho các tiếp viên đồng phục với giá vô cùng “cắt cổ”.

Song song đó, Viện KSND TP cũng cho rằng các hành vi của Trí và đồng bọn là vi phạm nghiêm trọng đến truyền thống, đạo đức con người Việt Nam nên cần thiết phải áp dụng các hình thức xử phạt nghiêm khắc, cách ly ra khỏi xã hội để giáo dục.

Xét tính chất, hành vi nghiêm trọng của vụ việc, Viện KSND TP đã đề nghị mức án từ 4 – 5 năm tù cho tội “bắt giữ người trái pháp luật”, 7 – 8 năm tù cho tội “cưỡng đoạt tài sản”, tổng cộng hai hình phạt đề nghị cho Trí là từ 13 – 15 năm.

Vợ của Trí, Phan Thị Yến bị đề nghị từ 4 – 5 năm tù cho tội “cưỡng đoạt tài sản”. Các đồng phạm còn lại của Trí, Yến bị đề nghị án tù giam từ 3 – 11 năm tù giam, tùy theo tính chất, phạm tội, thái độ khai báo của từng bị cáo.

Trước khi Viện KSND luận tội, Chủ tọa phiên tòa tiếp tục phần thẩm vấn một số các bị hại là những tiếp viên massage tại Tân Hoàng Phát cũng như một số các cơ sở vệ tinh của Trí. Tuy nhiên, các bị cáo, kể cả một số người bị hại đều không thừa nhận những lời khai của mình trước đây tại CQĐT là sự thật. Các bị cáo Trí, Hậu cho rằng trước đây, do mới bị bắt, tinh thần, tâm lí chưa ổn định, hoang mang nên khai chưa đúng, nay xin đổi toàn bộ lời khai.

Cá biệt, nữ nhân viên Đ.T.Ngà còn hồn nhiên cho rằng: “Nếu cho chọn lại một lần nữa thì vẫn muốn làm nghề massage kích dục vì thu nhập rất cao (TB 10 triệu đồng/tháng) so với làm ruộng tại quê nhà”.

Trong sáng nay, luật sư bào chữa cho các bị cáo cũng đã thực hiện nhiệm vụ của mình. Các luật sư đều đưa ra các chứng cứ chứng minh rằng áp dụng các tội danh “bắt giữ người trái pháp luật”, “cưỡng đoạt tài sản” như cáo trạng quy buộc cho nhóm 6 bị cáo nói trên là hoàn toàn không thích hợp. HĐXX cần cân nhắc lại cho thật kĩ càng.

(Theo VTC News)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận