Thứ tư, 19/09/2018 06:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Chủ tịch Quốc hội Việt Nam và Campuchia thăm Tập đoàn CNCS Việt Nam

24/08/2012, 09:19 (GMT+7)

Đoàn đã đến thăm vườn lai tháp giống quốc gia do Viện Nghiên cứu Cao su Việt Nam...

Chủ tịch QH  Việt Nam và Chủ tịch QH Campuchia thăm dây chuyền SX găng tay XK của Cty CP VRG Khải Hoàn

Chiều 23/8, ông Nguyễn Sinh Hùng – Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và ngài Samdech Heng Samrin – Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia đã đến thăm và làm việc tại Viện Nghiên cứu Cao su và Cty Cổ phần VRG Khải Hoàn thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam.

Đoàn đã đến thăm vườn lai tháp giống quốc gia do Viện Nghiên cứu Cao su Việt Nam là nơi lai tạo ra nhiều loại giống cao su sinh trưởng nhanh, kháng bệnh tốt cho năng suất mủ và gỗ cao su cung cấp cho thị trường cao su cả nước. Ông Trần Ngọc Thuận – Bí thư Đảng ủy kiêm TGĐ Tập đoàn CNCS VN đã báo cáo với đoàn tình hình SXKD của Tập đoàn. Hiện nay, Tập đoàn quản lý hơn 360.000 ha cao su, trong đó có 70.000 ha cao su trồng tại Campuchia.

Cty Cổ phần VRG Khải Hoàn là Cty 100% vốn trong nước đầu tiên thực hiện dự án SX găng tay theo tiêu chuẩn quốc tế. Ông Bùi Thế Hùng – TGĐ Cty cho biết, hiện Cty sử dụng 1.100 lao động. Dự kiến năm 2012 sẽ tạo tổng doanh thu hơn 800 tỷ đồng, lợi nhuận 32 tỷ đồng. Định hướng phát triển của Cty là tiếp tục mở rộng SX, đến năm 2015 đạt tổng sản lượng 5 tỷ sản phẩm, tiêu thụ trong nước khoảng 20.000 tấn mủ cao su ly tâm với tổng doanh thu hơn 3.000 tỷ đồng. Sản phẩm găng tay của Cty VRG Khải Hoàn đã được cấp vĩnh viễn giấy phép NK sản phẩm vào thị trường EU và Hoa Kỳ. Hiện tại Cty đã XK đến hơn 40 quốc gia với 85 khách hàng.

Chủ tịch Quốc hội Việt Nam và Vương quốc Campuchia đánh giá cao nỗ lực, phấn đấu của Tập đoàn CNCS VN trong việc tạo ra giống tốt, cho năng suất mủ gỗ cao, đặc biệt mở ra được những DN như Cty Cổ phần VRG Khải Hoàn, vừa tiêu thụ được mủ cao su trong nước, sản xuất ra sản phẩm tinh cho giá trị kinh tế cao, tạo việc làm cho nhiều lao động trong nước. Việc đầu tư trồng cao su tại Vương quốc Campuchia của Tập đoàn đã góp phần xây dựng mối tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia.

THANH LA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận