| Hotline: 0983.970.780

Cố ca sĩ Quang Lý trở về trong tranh Trịnh Thanh Tùng

Chủ Nhật 06/10/2019 , 11:10 (GMT+7)

Chân dung ca sĩ Quang Lý (1949-2016) được đặt ở vị trí trang trọng nhất trong triển lãm 61 năm cầm cọ của hoạ sĩ Trịnh Thanh Tùng vừa khai mạc sáng 6-10 tại Hội Mỹ thuật TPHCM.

Chân dung ca sĩ Quang Lý.

Họa sĩ Trịnh Thanh Tùng chia sẻ, ca sĩ Quang Lý rất mê tranh và thường la cà với giới mỹ thuật. Không chỉ là nhà sưu tập, ca sĩ Quang Lý còn thiết lập tình bạn sâu sắc với họa sĩ Trịnh Thanh Tùng.

Vì vậy, khi ca sĩ Quang Lý qua đời, họa sĩ Trịnh Thanh Tùng đã dành cả tháng để tưởng nhớ và vẽ lại chân dung một tri kỷ tài hoa.

Ngoài chân dung ca sĩ Quang Lý, trong triển lãm lần này, hoạ sĩ Trịnh Thanh Tùng cũng trưng bày chân dung thi sĩ Bùi Giáng và chân dung nghệ nhân hát xẩm Hà Thị Cầu…

Năm 1958, họa sĩ Trịnh Thanh Tùng bước vào nghề vẽ tranh khi tròn 16 tuổi. Bằng con đường tự học, hoạ sĩ Trịnh Thanh Tùng nhanh chóng xác lập được tên tuổi. Họa sĩ Trịnh Thanh Tùng rất được công chúng ưa chuộng với các tác phẩm vẽ thiếu nữ và tĩnh vật. Hơn 10 năm gần đây, thị lực của họa sĩ  Trịnh Thanh Tùng giảm sút rất nghiêm trọng, chỉ còn 20%. Tuy nhiên, ông vẫn không nguôi đam mê, vẫn kiên trì vẽ một cách tận tụy. Bây giờ, ở tuổi 77, họa sĩ Trịnh Thanh Tùng lại giới thiệu đến người yêu tranh một triển lãm với 84 tác phẩm mới.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Phác thảo về ban nhạc rock đầu tiên của Việt Nam

Phác thảo về ban nhạc rock đầu tiên của Việt Nam

Cuốn sách 'Ban nhạc Phượng Hoàng - The Beatles của Sài Gòn' do NXB Hội Nhà văn ấn hành, góp phần xác lập nhóm nhạc rock đầu tiên của Việt Nam.

Duyên nợ bầu Đức và HLV Phan Thanh Hùng

Duyên nợ bầu Đức và HLV Phan Thanh Hùng

Đi đến đâu cũng tạo ra bản sắc và triết lý bóng đá hoa mỹ, nhưng HLV Phan Thanh Hùng lại chưa thể bén duyên với CLB chơi kỹ thuật nhất HAGL.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.