Thứ bảy, 23/06/2018 09:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Công điện khẩn ứng phó nắng nóng khô hạn

05/06/2015, 09:19 (GMT+7)

Công điện khẩn yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương cần theo dõi, cập nhật liên tục tình hình nắng nóng, hạn hán để có những chỉ đạo, điều chỉnh phù hợp...

Ngày 4/6, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát, Trưởng BCĐ TƯ về phòng, chống thiên tai đã ban hành công điện khẩn gửi các Bộ, ngành nhằm chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả do nắng nóng.

Theo đó, trong những ngày vừa qua, thời tiết nắng nóng kéo dài tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, có nơi lên tới 420C, hạn hán khốc liệt tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống và hoạt động SXNN của người dân.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ, trong thời gian tới thời tiết nắng nóng, khô hạn sẽ còn tiếp tục kéo dài, vì vậy các Bộ, ngành, địa phương cần có những biện pháp cấp bách nhằm chủ động ứng phó, hạn chế tối đa tác động tiêu cực của thiên tai.

Công điện khẩn yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương cần theo dõi, cập nhật liên tục tình hình nắng nóng, hạn hán để có những chỉ đạo, điều chỉnh phù hợp; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức; tăng cường kiểm tra, đánh giá và quản lí chặt nguồn nước; thực hiện đồng bộ các giải pháp điều tiết, vận hành hồ chứa nước thủy lợi, thủy điện.

Bên cạnh đó, Bộ NN-PTNT tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các địa phương xây dựng lên kế hoạch chống hạn, điều chỉnh cơ cấu cây trồng vật nuôi cho phù hợp; Bộ Công thương chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Bộ NN-PTNT, các địa phương trong việc điều hành và cấp nước bổ sung.

NGUYÊN HUÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận