Thứ bảy, 22/09/2018 08:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Công Vinh lại gặp hạn

18/10/2012, 09:32 (GMT+7)

Tiền đạo CLB Bóng đá Hà Nội sẽ không thể tham dự VFF cup diễn ra vào cuối tháng này ở TP Hồ Chí Minh vì chấn thương.

Tiền đạo CLB Bóng đá Hà Nội sẽ không thể tham dự VFF cup diễn ra vào cuối tháng này ở TP Hồ Chí Minh vì chấn thương. Năm 2012, Công Vinh gặp khá nhiều chuyện không hay.

Chấn thương của Công Vinh xảy ra trong trận đấu giao hữu của ĐTVN với Indonesia tối 16/10 vừa qua. Trong một tình huống tranh chấp bóng, Công Vinh đã bị hậu vệ đối phương lao vào rất mạnh. Tiền đạo CLB Bóng đá Hà Nội nằm vật ra sân với khuôn mặt hết sức đau đớn. Sau đó Công Vinh đã buộc phải rời sân, và HLV Phan Thanh Hùng phải cho tiền đạo Việt Thắng vào thay.

Theo kết quả chẩn đoán sơ bộ, chấn thương của Công Vinh không quá nghiêm trọng, nhưng tiền đạo này sẽ buộc phải mất 2-4 tuần để bình phục hoàn toàn. Bác sĩ ĐTVN Nguyễn Trọng Hiền cho biết: “Để đảm bảo tuyệt đối cho Công Vinh có thể tham dự AFF cup 2012, tốt nhất BHL ĐTVN nên để Vinh nghỉ VFF cup vì từ nay đến khi đó chỉ còn một tuần”.

Chiều qua, HLV trưởng ĐTVN Phan Thanh Hùng cũng khẳng định, sẽ để Công Vinh nghỉ ngơi ở VFF cup 2012. Trong sơ đồ chiến thuật của HLV Phan Thanh Hùng, Công Vinh thường được bố trí bên hành lang cánh trái. Đây là vị trí quen thuộc của tiền đạo gốc Nghệ ở cả CLB bóng đá Hà Nội hiện nay cũng như Hà Nội T&T trước kia.

“VFF cup chỉ là giải đấu giao hữu nên không nhất thiết Công Vinh phải tham dự. Ở đội tuyển chúng ta vẫn còn Việt Thắng và Quang Hải. Hơn nữa, trong hệ thống chiến thuật của ĐTVN, tuỳ tình hình thực tế BHL có thể sử dụng tiền đạo ảo”, HLV Phan Thanh Hùng cho biết.

Đánh giá lại trận đấu với Indonesia, theo HLV Phan Thanh Hùng, ĐTVN thực tế chưa vào phom.

“Theo tính toán của BHL thì VFF cup và AFF cup 2012 mới là thời điểm các cầu thủ đạt điểm rơi phong độ. Trận vừa rồi Indonesia đá quyết liệt, trong khi ĐTVN vừa qua giai đoạn tập thể lực nặng nên khó có thể đòi hỏi các cầu thủ xử lý thanh thoát hơn. Tuy nhiên, chúng tôi tin là ở VFF cup tới đây, ĐTVN sẽ thể hiện bộ mặt tốt hơn. Về cơ bản BHL đã xác định được bộ khung chính của ĐTVN ở AFF cup 2012. Tuy nhiên VFF cup sẽ là giải đấu để chúng tôi cân nhắc lần cuối”, ông Hùng nói.

Năm 2012 đánh dấu nhiều sự kiện không may mắn đối với Lê Công Vinh. Sau khi chuyển sang CLB Bóng đá Hà Nội, tiền đạo gốc Nghệ An đã bị nhận khá nhiều chỉ trích là đã “lật kèo” Hà Nội T&T. Bầu Hiển thời điểm trên đã lên tiếng chỉ trích việc CLB Bóng đá Hà Nội làm hỏng hình ảnh của Công Vinh.

Trong màu áo đội bóng của bầu Kiên, Công Vinh mặc dù thi đấu rất cố gắng nhưng cũng không thật sự nổi bật. Công Vinh đã không thực hiện được mục tiêu trở thành vua phá lưới ở mùa giải 2012. CLB Bóng đá Hà Nội cũng có thành tích không tốt, và phải chờ đến lượt trận cuối cùng mới chắc chắn trụ hạng.

Vận đen với Công Vinh và CLB Bóng đá Hà Nội, có thể nói, lên tới đỉnh điểm khi bầu Kiên bị bắt vì liên quan đến các sai phạm trong kinh doanh. Đội bóng của Công Vinh đứng trước nguy cơ giải thể, trong khi tiền đạo xứ Nghệ và một loạt các cầu thủ khác có nguy cơ thất nghiệp.

Vừa qua, Công Vinh cho biết, vẫn chưa có kế hoạch cụ thể về tương lai của mình. Kể từ sau sự cố vái trọng tài Vũ Bảo Linh trên sân Cao Lãnh tới nay, Công Vinh thường gặp chuyện không may. Đã có tới ít nhất hai lần, Công Vinh phải nghỉ thi đấu vì chấn thương nặng.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận