Ngày 27/2, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Hội Kỷ lục gia Việt Nam) vừa có quyết định xác lập Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2020 - 2021) và Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (2020 – 2021) trong hành trình tìm kiếm quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam.
Theo đó, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận cua Năm Căn và lẩu mắm U Minh của tỉnh Cà Mau lọt vào Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam (2020 - 2021) theo Bộ tiêu chí Top món ăn, đặc sản Việt Nam.
Ngoài 2 món ăn lọt vào Top 100 món ăn đặc sản, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng công nhận thêm 2 đặc sản của tỉnh Cà Mau được lọt vào Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam là tôm khô Cà Mau và mật ong rừng U Minh.
Sau khi được công nhận, các món ăn và đặc sản của địa phương thuộc các Top sẽ được công bố, giới thiệu trên cổng thông tin điện tử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Tổ chức Top Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu. Đồng thời, các món ăn và đặc sản này còn được quảng bá đến 63 tỉnh thành trong cả nước.