| Hotline: 0983.970.780

Cung cấp nhiều dịch vụ hậu cần trên biển cho ngư dân

Thứ Năm 18/07/2019 , 15:17 (GMT+7)

Các ngư dân sẽ được cung cấp nhiều dịch vụ hậu cần trên biển như lương thực, thực phẩm, sửa chữa tàu thuyền hư hỏng với giá bằng đất liền.

Chiều 18/7, tại Hà Nội, Nghiệp đoàn nghề cá Việt Nam cùng Cty TNHH MTV dịch vụ khai thác hải sản Biển Đông (Cty Biển Đông) ký kết thỏa thuận chương trình phúc lợi cho các đoàn viên.

Ký kết hợp tác chương trình phúc lợi cho đoàn viên nghiệp đoàn nghề cá.

Ông Lưu Quốc Vinh, Giám đốc Cty Biển Đông cho biết, hiện nay ngư dân đang đối mặt với nhiều thách thức, hiểm nguy thiên tai rình rập, ngư trường cạn kiệt. Chi phí đầu tư cho sản xuất, đặc biệt là đánh bắt xa bờ ngày càng lớn. Đặc biệt là mối nguy từ an ninh – quốc phòng khi thường xuyên bị tàu của Trung Quốc đâm va, gây tai nạn.

Theo nội dung ký kết, hai đơn vị sẽ phối hợp tuyên truyền cho các ngư dân tại 28 tỉnh, thành phố có biển, sử dụng các dịch vụ ưu đãi. Cty Biển Đông hiện cung cấp 12 dịch vụ hậu cần cả ven biển lẫn xa bờ. Theo đó, ngư dân sẽ được cung cấp nước ngọt miễn phí, cung cấp lương thực – thực phẩm ngay trên biển với giá bằng đất liền.

Khi tàu thuyền gặp sự cố, ngư dân sẽ được hỗ trợ sửa chữa ngay trên biển với giá như trên bờ. Ngoài ra, khi có nhu cầu vận chuyển, bốc xếp hàng hóa tại cầu cảng, doanh nghiệp này cũng sẽ cung ứng với giá cả thỏa thuận.

Tàu hậu cần cung cấp nhu yếu phẩm cho tàu cá ngay trên biển. Ảnh: Cty Biển Đông. 

Ông Vũ Xuân Thủy, Chủ tịch công đoàn NN-PTNT chia sẻ, đây là việc làm rất ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm lớn với ngư dân, nhất là với những người đánh bắt trên biển, xa bờ.

Ông Thủy đề nghị các đơn vị cần phối hợp chặt chẽ, làm sao hỗ trợ tối đa ngư dân. Từ đó, khai thác bền vững giá trị kinh tế biển. Đồng thời, tiếp sức cho người dân vươn khơi, chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Tính đến hết tháng 6/2019, cả nước có 81 nghiệp đoàn nghề cá cơ sở tại 16/28 tỉnh, thành phố có biển. Có 18.214 đoàn viên với 4.483 tàu cá khai thác hải sản xa bờ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Showroom nghỉ bán xe, chuyển sang 'giải cứu' nông sản cho bà con Hải Dương

Showroom nghỉ bán xe, chuyển sang 'giải cứu' nông sản cho bà con Hải Dương

Trong những ngày gần đây một Showroom bán xe trên đường Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội bỗng trở thành cửa hàng bán nông sản giúp bà con vùng dịch Hải Dương.

Thú chơi mai cảnh cũng dày công phu

Thú chơi mai cảnh cũng dày công phu

Hơn 30 tuổi anh mới bước vào nghề trồng mai cảnh, thế nhưng nhờ đam mê, anh đã nhanh chóng thành công và trở thành “bàn tay vàng nghệ nhân” cấp tỉnh năm 2020.