Thứ bảy, 18/01/2020 04:32 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cuốc đất trồng rau phát hiện xác người lõa thể

18/02/2013, 08:27 (GMT+7)

Vợ chồng người nông dân trong lúc cuốc đất trồng rau tại khu đất bỏ hoang gần nhà đã phát hiện một xác chết đang phân hủy.

Nghi can Nguyễn Văn Việt tại cơ quan điều tra

Vợ chồng người nông dân trong lúc cuốc đất trồng rau tại khu đất bỏ hoang gần nhà đã phát hiện một xác chết đang phân hủy. Sau 48 giờ kể từ khi phát hiện xác nạn nhân, cảnh sát đã bắt giữ nghi can gây ra vụ án.

Chiều 16/2, Công an tỉnh Thanh Hoá thực hiện lệnh bắt giữ khẩn cấp Nguyễn Văn Việt (34 tuổi, xã Hà Bắc, huyện Hà Trung) để điều tra về hành vi giết người, chôn xác, cướp tài sản.

Trước đó, tối 14/2, cảnh sát nhận được tin báo chiều cùng ngày, vợ chồng chị Trịnh Thị Hoa, Lê Phú Liêm ở phường Ba Đình (thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) trong lúc đi cuốc đất trồng rau tại khu đất bỏ hoang gần nhà phát hiện một xác chết đang trong thời kỳ phân hủy.

Khám nghiệm hiện trường, cảnh sát xác định nạn nhân là nam giới bị vùi trong tư thế không có quần áo cách đây khoảng hai tháng. Trên người nạn nhân có nhiều vết thương, vùng đỉnh hộp sọ và xương gò má bị vỡ.

Gần nơi nạn nhân bị vùi, công an tìm thấy một sim điện thoại di động được cho là vật chứng khá quan trọng. Lần theo chiếc sim này, chỉ sau một ngày, cảnh sát xác định nạn nhân là anh Nguyễn Hồng Sơn (19 tuổi, xã Nga Hưng, huyện Nga Sơn) đã mất tích hai tháng cùng chiếc xe máy.

Chiều 16/2, Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác định được hung thủ gây án chính là tên Nguyễn Văn Việt. Lệnh bắt giữ khẩn cấp được thực hiện. Nhà chức trách cho biết, Việt nghiện ma túy nặng, thường bỏ nhà lang thang gây án kiếm tiền tiêu xài.

Tại cơ quan công an, can phạm này khai nhận, do quen biết từ trước với anh Sơn nên chiều 5/12/2012 đã mượn xe máy của anh này đem cầm đồ ở phường Ba Đình (thị xã Bỉm Sơn) lấy hai triệu đồng để mua ma túy.

Hai ngày sau, thấy anh Sơn đến đòi xe, Việt nảy ra ý định giết người để chiếm đoạt xe máy. Việt dụ anh Sơn đến khu đất bỏ hoang ở phường Ba Đình rồi dùng đá đập liên tiếp vào đầu anh Sơn cho đến khi nạn nhân gục chết.

Khi nạn nhân đã tử vong, Việt lục túi lấy đăng ký xe máy rồi vùi xác tại bờ tường của khu đất này. Chiều 8/12/2012, Việt mang đăng ký xe máy của anh Sơn đến hiệu cầm đồ lấy tiếp 10 triệu đồng để mua ma túy. Trên đường lẩn trốn, kẻ sát nhân bị cảnh sát bắt giữ. Vụ việc đang được điều tra mở rộng.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận